Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Liên tiếp người dân ở vùng lũ Hà Tĩnh trả lại vàng trong gói hàng cứu trợ

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 02/11/2020 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh phát hiện vàng và các giấy tờ liên quan bỏ quên trong các gói hàng cứu trợ và đều tìm người trả lại.

Sáng 2/11, đại diện phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, chị Lê Thị Thủy (phường Kỳ Thịnh) khi đang phân loại quần áo do các đoàn thiện nguyện gửi về để phát cho người dân thì phát hiện hộp đựng đôi bông tai bằng vàng trong túi đồ cũ. Chị Thủy báo lên chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Liên tiếp người dân ở vùng lũ Hà Tĩnh trả lại vàng trong gói hàng cứu trợ - 1

Anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện dây chuyền vàng trong gói quần áo cũ.

Sáng 31/10, anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cũng phát hiện trong túi đồ cứu trợ có 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc, 1 Chứng minh nhân dân mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và các giấy tờ liên quan.

Anh Lam đăng lên Facebook và báo chính quyền để tìm người trả lại.

Tương tự, anh Đào Xuân Minh (SN 1996, ở xã Cẩm Mỹ) phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. Anh Minh báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Liên tiếp người dân ở vùng lũ Hà Tĩnh trả lại vàng trong gói hàng cứu trợ - 2

Anh Đào Xuân Minh (xã Cẩm Mỹ) phát hiện 2 chỉ vàng trong túi áo hàng cứu trợ.

Cũng tại huyện Cẩm Xuyên, trong lúc phát áo quần của các đoàn từ thiện gửi về giúp người dân, chị Hồ Minh Nguyệt (ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng) cùng một số người thấy trong túi áo có cuốn sổ tiết kiệm mang tên Tạ Thị Hai (địa chỉ 40 Phùng Khắc Khoan, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) chưa đến hạn rút tiền.

Do có nhiều đoàn đến cứu trợ nên không biết của đoàn nào, chị Nguyệt liền đưa thông tin lên mạng xã hội tìm kiếm chủ nhân cuốn sổ trả lại.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các gia đình nói trên bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin