Nga vượt Trung Quốc số ca mắc COVID-19, Nhật Bản 'cấm cửa' du khách nhiều nước

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/04/2020 20:20:00 +07:00
(VTC News) -

Số ca mắc COVID-19 tại Nga vượt Trung Quốc với 87.147 trường hợp được ghi nhận, trong khi Nhật Bản mở rộng lệnh cấm nhập cảnh nhiều nước.

Nga vượt Trung Quốc số ca mắc COVID-19

Trung tâm ứng phó khủng hoảng COVID-19 của Nga cho biết, nước này ghi nhận thêm 6.198 ca nhiễm bệnh trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 87.147 ở 85 khu vực; số ca khỏi bệnh là 7.346; số người chết ở nước này lên 794. 

Với ghi nhận mới này, Nga đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm virus corona. Trung Quốc hiện có khoảng 84.500 trường hợp mắc bệnh.

Nga vượt Trung Quốc số ca mắc COVID-19, Nhật Bản 'cấm cửa' du khách nhiều nước - 1

Nga vượt Trung Quốc số ca mắc COVID-19 với 87.147 trường hợp. (Ảnh: TASS)

Người phát ngôn của Điện Kremlin - Dmitry Peskov đưa ra dự báo, đỉnh dịch của Nga sẽ đến vào giữa tháng 5 và tháng 6 tình hình sẽ dễ dàng hơn. Ông cũng cho biết chính phủ đang cố gắng giúp đỡ người dân trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Mọi người sau đó sẽ làm việc tích cực hơn để giảm thiểu hậu quả của đại dịch. "Đây cũng sẽ là giai đoạn đầy thách thức và cần phải nỗ lực rất nhiều", Dmitry Peskov nói.

Nhật Bản mở rộng lệnh cấm nhập cảnh từ nhiều nước

Hôm 27/4, Nhật Bản cho biết nước này sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ 14 quốc gia, trong đó có Nga, Ả-rập Xê-út và UAE, tiếp tục tăng cường kiểm soát biên giới, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, lệnh cấm nhập cảnh trên sẽ có hiệu lực từ ngày 29/4 tới. Đồng thời, Nhật Bản sẽ gia hạn tạm ngừng cấp thị thực cho khách du lịch nước ngoài đến cuối tháng 5.

Nga vượt Trung Quốc số ca mắc COVID-19, Nhật Bản 'cấm cửa' du khách nhiều nước - 2

Nhật Bản mở rộng lệnh cấm nhập cảnh từ nhiều nước. (Ảnh: Kyodonews)

Hôm 3/4 Nhật Bản áp dụng lệnh cấm tương tự với công dân các nước như Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc... nhằm phòng ngừa sự lây lan của COVID-19.

Nhật Bản thực hiện nhiều biện pháp nhằm cố gắng ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19, như người dân được việc người dân được yêu cầu ở nhà và một số doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời.

Kông Anh(Nguồn: TASS, Kyodonews)
Bình luận
vtc.vn