• Zalo

Nga tổ chức diễu hành 'Trung đoàn bất tử' trực tuyến, hơn 600.000 người đăng ký

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 04/05/2020 19:01:52 +07:00
(VTC News) -

Chương trình diễu hành “Trung đoàn bất tử” sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 9/5 trên các phương tiện truyền thông toàn Nga, ít nhất 600.000 người đăng kí sau 1 tuần.

Chương trình “Trung đoàn bất tử” online do Nhà xuất bản “Luận chứng và sự kiện” và 2 đối tác chính thức là Sberbank PJSC và Mail.ru Group phối hợp tổ chức vào Ngày Chiến thắng 9/5.

Theo ban tổ chức, sau 1 tuần kể từ khi cho phép đăng kí danh sách, chương trình diễu hành của “Trung đoàn bất tử” trực tuyến tại Nga thu hút ít nhất 600.000 người gửi thông tin xác nhận tham gia.

Nga tổ chức diễu hành 'Trung đoàn bất tử' trực tuyến, hơn 600.000 người đăng ký - 1

Sau 1 tuần, có ít nhất 600.000 người Nga đăng kí tham gia chương trình "Trung đoàn bất tử" online.

Thông qua các địa chỉ web trực tuyến (như https://2020.polkrf.ru/, https://ok.ru/app/immortal-regiment, https://vk.com/polk_app), người dân Nga có thể dễ dàng đăng kí. Trong hồ sơ, người tham dự cần điền thông tin cựu chiến binh, ngày sinh và ngày mất, mối quan hệ gia đình và bức hình chân dung.

Chương trình “Trung đoàn bất tử” trực tuyến diễn ra vào ngày 9/5 và sẽ được phát sóng trên các kênh truyền thông của Nga.

Tại Matxcơva, chương trình sẽ được trình chiếu trên kênh CTC, Pobeda hay trên mạng xã hội Odnoklassniki và VKontakte, cùng với các nền tảng trực tuyến khác nhau.  

Ngoài ra, chương trình cũng được phát chiếu trên cổng thông tin của Trung đoàn bất tử của Nga, tại địa chỉ www.polkrf.ru và www.polk.press.

Trong trường hợp, người dân muốn chia sẻ về những chiến công của các cựu chiến binh, là người thân của họ trên trên mạng xã hội, có thể đăng tải các dữ liệu theo các hashtag chính thức như: #Trungđoànbấttử2020(#Бессмертныйполк2020) hay #NgàyChiếnthắngởnhà (#ДеньПобедыдома), #Trungđoànbấttửtrựctuyến (#Бессмертныйполконлай).

Video: Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng năm 2020

Chính phủ Nga vừa cho biết, lễ “duyệt binh trên không” kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Vệ quốc vĩ đại năm 2020 cũng sẽ được tổ chức tại 32 thành phố trên toàn liên bang.

Ngoài ra, chương trình bắn pháo hoa mừng ngày lễ sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố lớn tại Nga.

Phong Vũ (Nguồn: Lenta.ru, gazeta.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga tổ chức diễu hành 'Trung đoàn bất tử' trực tuyến, hơn 600.000 người đăng ký" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin