• Zalo

Nga sẵn sàng bán đạn dược cho Lầu Năm Góc khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ

Thế giới Thứ Ba, 28/05/2019 14:18:00 +07:00

Truyền thông Mỹ đưa tin quân đội nước này đang tìm mua đạn dược để sử dụng với súng trường tấn công, súng lục, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Nga (Rostec) sẵn sàng cung cấp đạn dược chính hãng dùng cho súng do Liên Xô và Nga sản xuất cho quân đội Mỹ, chỉ sau khi lệnh trừng phạt chống Nga được dỡ bỏ, một phát ngôn viên của Rostec nói với TASS hôm 27/5.

Tuần trước, tạp chí quân sự trực tuyến Defense Blog tiết lộ quân đội Mỹ đang tìm cách mua đạn dược đặc biệt để sử dụng với súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất. Theo thông số kỹ thuật chung từ thông báo, quân đội Mỹ tìm mua loại đạn cỡ nòng nhỏ để sử dụng với súng ngắn Makarov và Tokarev, súng trường tấn công AK-47, súng máy PKM và YaKB/DshKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov.

pentagon_685x452

Lầu Năm Góc (Ảnh: Reuters)

Phản ứng về thông tin này, Rostec cho biết, "hiện tại, ngành công nghiệp đạn dược Nga đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường quốc tế toàn bộ đạn dược trong chiến đấu, dịch vụ và vũ khí dân sự theo tiêu chuẩn của Liên Xô/Nga, và một số mô hình vũ khí NATO".

"Các đặc điểm cơ bản chứng minh rằng đạn dược hiện đại của Nga là loại tốt nhất thế giới. Loại đạn nguyên bản và chất lượng cao do Nga sản xuất chỉ có thể được cung cấp cho Mỹ nếu các lệnh trừng phạt có liên quan được dỡ bỏ", tập đoàn hàng đầu của Nga về công nghiệp quốc phòng cho biết.

Trước đó, Lầu Năm Góc thể hiện sự quan tâm với việc sản xuất một số loại súng của Liên Xô và Nga trên lãnh thổ Mỹ. Tháng 3/2018, tạp chí National Interest đưa tin Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt (SOCOM) của Mỹ đang xem xét khả năng sản xuất vũ khí của Nga trên đất Mỹ, bao gồm súng máy PKM đa năng cỡ nòng 7.62mm và NSV súng máy hạng nặng cỡ nòng 12,7mm.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin