Nga ra mắt pháo vi sóng bắn hạ đầu đạn

Quân đội Nga đã có kế hoạch tổ chức trình diễn sức mạnh của pháo vi sóng trong khuôn khổ cuộc triển lãm quân sự Army-2015.

Hệ thống pháo mới được trang bị các máy phát sóng năng lượng cao và ăng ten phản hồi, hệ thống quản lý và kiểm soát được đặt trên thân xe phóng tên lửa BUK.
            Binh sĩ Nga lắp đạn vào máy bay chiến đấu Su-25 

Binh sĩ Nga lắp đạn vào máy bay chiến đấu Su-25 

Theo lời Tập đoàn United Instrument, khi hoạt động, hệ thống này đảm bảo khả năng phòng thủ lên tới 360 độ. 
Ngoài việc bắn hạ máy bay không người lái và đầu đạn, pháo vi sóng còn có thể làm gián đoạn hoạt động của sóng vô tuyến và vô hiệu hóa thiết bị trên các máy bay hoạt động ở độ cao thấp. 
Hệ thống có tầm hoạt động 10km và có thể "khai hỏa" theo bất kỳ hướng nào.
Video: Thăm xưởng sản xuất vũ khí của Nga
"Tổ hợp chiếu luồng vi sóng này có thể ngắt quãng hoạt động liên lạc của các thiết bị điện tử trên  các mục tiêu bay ở độ cao thấp và đầu đạn của vũ khí chính xác cao", một nguồn tin cho hãng tin TASS biết. Theo nguồn tin, hệ thống vũ khí này của Nga không có đối thủ cạnh tranh trên thế giới. 
Trong khuôn khổ Army-2015 , chiếc máy bay quân sự mới nhất của Nga là Yak-130 cũng được đưa ra trưng bày.
Ngoài ra, khách cũng có cơ hội ngắm nghía kỹ hơn chiếc xe tăng Armata T-14. Xe xuất hiện trong triển lãm sẽ được trang bị giáp gốm với khả năng chịu đạn bắn mạnh hơn 50% giáp bình thường. Ngoài ra, xe còn được trang bị một khẩu pháo 125mm nòng trơn mạnh mẽ và một hệ thống cảnh báo điện tử, để có lợi thế vượt trội trong chiến đấu. 
Tất cả các vũ khí này nằm trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội Nga của Tổng thống Vladimir Putin. Trang tin Bloomberg nói rằng ông đã dành các khoản tiền lớn chưa từng thấy để nâng cấp khả năng chiến đấu của quân đội.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN