Nga phủ nhận liên quan đến vụ tai nạn máy bay khiến 'trùm Wagner' thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 25/08/2023 20:36:01 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Tổng thống Nga nói suy đoán điện Kremlin liên quan đến vụ tai nạn máy bay của Yevgeny Prigozhin, người sáng lập Wagner, là hoàn toàn dối trá.

Theo TASS, Người phát ngôn của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov nói với giới truyền thông rằng những suy đoán rằng điện Kremlin có thể liên quan đến vụ tai nạn máy bay khiến Yevgeny Prigozhin, người sáng lập PMC Wagner thiệt mạng hoàn toàn là dối trá.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin, Dmitry Peskov.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin, Dmitry Peskov. 

"Bây giờ, tất nhiên, có rất nhiều suy đoán về vụ tai nạn máy bay này và cái chết bi thảm của các hành khách, bao gồm cả Yevgeny Prigozhin. Tất nhiên, phương Tây đang lan truyền những suy đoán này từ một góc độ nhất định. Tất cả chúng đều là những lời dối trá. Khi đề cập đến vấn đề này, cần phải dựa trên sự thật", ông Peskov nói khi đáp lại yêu cầu bình luận về những tin đồn này. 

Peskov nói thêm rằng liên quan đến vụ việc, hiện tại có rất ít thông tin thực tế. Quá trình điều tra sẽ tiết lộ thêm các thông tin. 

“Hôm qua, khi phát biểu về chủ đề này, Tổng thống nói rằng ông ấy đang chờ kết quả điều tra. Kết quả này sẽ được hoàn thành trong tương lai gần, khi đó bạn và tôi sẽ tìm hiểu chi tiết”, ông Peskov nói. 

Chiếc máy bay thương gia Embraer bay từ Moskva đến St. Petersburg bị rơi ở Vùng Tver vào tối 23/8. Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có 10 người. Không ai sống sót. Danh sách hành khách, theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cho biết, bao gồm doanh nhân Yevgeny Prigozhin.

Thủ tục tố tụng hình sự đã được khởi động liên quan đến vụ việc, do những vi phạm các quy định về an toàn và khai thác vận tải hàng không.

Phương Anh (Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn