Lầu Năm Góc: Không có dấu hiệu máy bay chở trùm Wagner bị tên lửa bắn

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 25/08/2023 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

Lầu Năm Góc tin ông trùm Wagner - Yevgeny Prigozhin, đã chết sau vụ rơi máy bay và không có dấu hiệu cho thấy nó bị tên lửa bắn rơi.

Hôm 24/8, người phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder cho biết: “Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách chúng tôi thu thập thông tin về vụ việc. Theo đánh giá ban đầu của chúng tôi, dựa trên nhiều yếu tố, là Prigozhin có thể đã chết”.

Người phát ngôn Patrick Ryder cũng cho hay, Lầu Năm Góc “hiện không có bất kỳ thông tin nào cho thấy” máy bay chở Prigozhin đã bị tên lửa đất đối không bắn hạ. 

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder. (Ảnh: AP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder. (Ảnh: AP) 

Phát biểu trên truyền hình hôm 24/8, đề cập đến vụ rơi máy bay ở tỉnh Tver, miền tây Nga, Tổng thống Vladimir Putin chia buồn với gia đình các thành viên Wagner gặp nạn. 

Ông ca ngợi Prigozhin là doanh nhân tài năng, cho biết quen biết Prigozhin từ những năm 1990. Theo Tổng thống Putin, Prigozhin đã có "đóng góp đáng kể" cho nỗ lực của Nga tại Ukraine, khẳng định Prigozhin đạt được nhiều thành tựu không chỉ ở Nga cũng như châu Phi trong lĩnh vực dầu khí, kim loại quý và đá quý. 

Ông Putin nói cần phải chờ kết luận của các điều tra viên về những gì đã xảy ra, nhấn mạnh nhiệm vụ điều tra sẽ mất thời gian.

Trước đó, cơ quan Hàng không Liên bang Nga cho biết Yevgeny Prigozhin, ông chủ tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, có tên trong danh sách hành khách, nhưng không xác nhận trùm Wagner đã thiệt mạng hay chưa.

Chiếc máy bay tư nhân Embraer Legacy thuộc về công ty quân sự tư nhân Wagner khởi hành từ thủ đô Moskva đến St.Petersburg đã bị rơi tối 23/8 theo giờ địa phương ở vùng Tver của Nga.

Bộ Tình trạng các dịch vụ khẩn cấp Nga cho biết, toàn bộ 10 người trên máy bay đã thiệt mạng gồm 3 phi hành đoàn và 7 hành khách. Cơ quan vận tải hàng không Nga cho biết, trong số hành khách có tên Yevgeny Prigozhin - người đứng đầu công ty Wagner.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn