Nga phát triển phiên bản siêu tăng không người lái trên nền tảng xe tăng T-14 Armata

Thế giớiThứ Ba, 19/06/2018 11:36:00 +07:00

Siêu tăng không người lái được Nga phát triển trên nền tảng xe chiến đấu Armata chính thức được Viện nghiên cứu Trung tâm số 3 thuộc Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Siêu tăng không người lái được thiết kế dựa trên cơ sở nền tảng xe chiến đấu Armata của Nga sẽ mang tên Tachanka B, RIA Novosti dẫn lời đại diện của Viện nghiên cứu Trung tâm số 3 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Nền tảng xe chiến đấu hạng nặng Armata hiện được sử dụng để thiết kế và chế tạo các loại tăng thiết giáp thế hệ hoàn toàn mới cho quân đội Nga. Thông tin về dự án chế tạo xe tăng không người lái  Tachanka B được Tổng giám đốc Uralvagonzavod Alexander Potapov cũng như Tổng tham mưu trưởng Lục quân Nga, thượng tướng Oleg Salyukov nhắc đến trước đó.

Một trong những tính năng chiến đấu chính của nền tảng xe chiến đấu Armata của Nga là hệ thống phòng thủ chủ động và thụ động, giúp cho các loại xe tăng và thiết giáp trên nền tảng này có sức mạnh vượt trội hơn so với các loại tăng thiết giáp cùng loại. Các loại xe chiến đấu trên nền tảng Armata có tốc độ và độ cơ động cao, cũng như được trang bị hỏa lực mạnh.

1495385991

 Xe tăng T-14 Armata của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Nền tảng Armata có thiết kế tách rời khoang vận hành của kíp lái với khoang chứa đạn và nhiên liệu, cũng như có các loại vũ khí điều khiển từ xa. Thiết kế này giúp bảo vệ tốt hơn cho kíp lái, tăng tỷ lệ sống sót khi xe tăng và thiết giáp nền tảng Armata bị phá hủy trên chiến trường. Xe tăng T-14 Armata được trang bị pháo 125 mm với hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số.

Xe tăng T-14 Armata xuất hiện lần đầu tiên trên Quảng trường Đỏ vào lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015. Tháng 9/2018, công chúng sẽ lần đầu tiên trực tiếp thăm quan xe tăng T-14 Armata trong sự kiện Army 2018.

Video: Xe tăng T-14 Armata trong buổi tập huấn phục vụ lễ diễu binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn