Nga lần đầu trao đổi tù nhân chiến tranh với Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Ba, 22/03/2022 17:06:14 +07:00

Cao ủy Nhân quyền Nga, bà Tatyana Moskalkova cho biết Moskva và Kiev đã tiến hành đợt trao đổi tù nhân chiến tranh đầu tiên.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT ngày 22/3, bà Moskalkova xác nhận: “Đợt trao đổi đầu tiên đã diễn ra. Chúng tôi vừa đón về 9 quân nhân”. 

Trước đó, các phương tiện truyền thông dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết hai bên đã nhất trí về việc trao đổi với Thị trưởng thành phố Melitopol của Ukraine, ông Ivan Fedorov. 

Nga lần đầu trao đổi tù nhân chiến tranh với Ukraine - 1

Cao ủy Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova. (Ảnh: TASS)

Nga và Ukraine đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm tiến tới chấm dứt tình trạng xung đột hiện nay. Hai bên đã tổ chức 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus. Vòng đàm phán thứ 4 được bắt đầu từ ngày 14/3, theo hình thức trực tuyến. 

Trợ lý Tổng thống đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết Nga và Ukraine đã đạt được tiến bộ nhất định về một số vấn đề trong vòng đàm phán này, nhưng chưa phải là tất cả. 

Trong khi đó, cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak thông báo Tổng thống Zelensky có thể hội đàm với người đồng cấp Nga Putin vào những ngày tới.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp