• Zalo

Nga làm hàng loạt đồ 'khủng' cho siêu lính tương lai

Thế giớiThứ Năm, 06/06/2013 07:18:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA cho biết Quân đội Nga đang có ý định sản xuất hàng loạt những bộ quân trang có tên 'chiến binh tương lai' để trang bị cho quân sĩ.

(VTC News) - Hãng tin RIA cho biết Quân đội Nga đang có ý định sản xuất hàng loạt những bộ quân trang có tên 'chiến binh tương lai' để trang bị cho quân sĩ.

Thông tin trên đã được Phó Thủ tướng chịu trách nhiệm quốc phòng Dmitry Rogozin công bố hôm 4/6 vừa qua. Theo đó, bộ quân trang 'chiến binh tương lai' sẽ được chuyển đến các binh sĩ Nga trong tương lai gần.

Ông Rogozin đã đề cập đến vấn đề này trong chuyến thăm nhà máy sản xuất vũ khí hạng nhẹ tư nhân Degtyarev, miền Trung nước Nga. Phó Thủ tướng cho biết, quá trình thử nghiệm bộ quân trang sắp đến giai đoạn hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

Ông nói: "Vẫn còn một chút vấn đề về cánh tay áo, nó sẽ được giải quyết nhanh chóng và các thiết bị sẽ được chuyển giao cho quân đội".

phó thủ tướng Nga
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin (áo đỏ) đến thăm nhà máy vũ khí Degtyarev 

Bộ quân trang 'chiến binh tương lai' có hơn 40 chi tiết, bao gồm vũ khí, giáp, thiết bị quang học, liên lạc, cứu thương và hệ thống cung cấp điện. Dự kiến, bộ 'đồ chơi' này sẽ được trang bị cho bộ binh, lính tên lửa, thợ lặn và trinh sát.

Hiện nay, nhiều quốc gia đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển các bộ quân trang cho binh sĩ tương lai như Land Warrior của Mỹ, IdZ của Đức, FIST của Anh, COMFUT của Tây Ban Nha, IMESS của Thụy Điển và Felin của Pháp.

Phó Thủ tướng Rogozin cũng tiết lộ rằng các thiết bị trong bộ 'chiến binh tương lai' sẽ được đem so sánh với các thành phần tương tương của NATO để đánh giá chất lượng trước khi đi vào sản xuất đại trà.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: