Nga đưa ‘rồng lửa’ S-400 vào chiến đấu giữa lúc NATO tập trận ở biển Đen

Quân sựThứ Tư, 30/06/2021 17:21:18 +07:00

Nga kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống phòng không S-400 đang được triển khai ở Crimea trong khi NATO tiến hành tập trận lớn trên biển Đen.

Hải quân Nga đang theo dõi sát sao mọi chuyển động của các tàu tham gia cuộc tập trận quân sự Sea Breeze (Gió biển) do Mỹ và Ukraine đồng chủ trì với sự tham gia của 30 quốc gia đồng minh tiến hành ở khu vực tây bắc của biển Đen vào ngày 28/6.

Bên cạnh việc theo dõi, các biên đội máy bay và trực thăng của Hạm đội biển Đen và lực lượng không quân của Quân khu phía Nam đã tiến hành huấn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 và hệ thống tên lửa, pháo tự hành Pantsir, Alexei Rulyov cho biết.

Trong quá trình kiểm tra, các máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-27 cùng máy bay ném bom Su-24 và trực thăng Mi-8, Ka-27 đóng vai trò kiểm soát mục tiêu cho tổ lái phòng không và tác chiến từ nhiều hướng khác nhau.

Các tổ hợp phòng không đã thực hiện nhiệm vụ cả ở khoảng cách tối đa so với vùng phát hiện của các trạm radar và ở độ cao cực thấp, sử dụng địa hình để ẩn nấp. Lần lượt, kíp chiến đấu của tổ hợp S-400 Triumph và Pantsir đã tìm thấy mục tiêu và tiến hành phóng điện tử vào chúng mà không cần khai hỏa.

Được biết cuộc tập trận đa quốc gia mang tên Gió biển 2021 do Mỹ và Ukraine đồng tổ chức trên biển Đen có sự tham gia của khoảng 5.000 binh sĩ và 32 tàu chiến từ 32 quốc gia, sẽ kéo dài đến hết ngày 10/7.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !