Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga điều máy bay chở thiết bị y tế hỗ trợ Mỹ chống dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 01/04/2020 10:35:06 +07:00
(VTC News) -

Điện Kremlin cho biết, Nga điều máy bay chở các thiết bị y tế và đồ bảo hộ giúp người dân Mỹ chống dịch Covid-19.

"Nhận thấy tình hình dịch tễ nghiêm trọng ở Mỹ, Nga sẵn sàng cung cấp các thiết bị y tế và trang bị bảo vệ dưới dạng hỗ trợ. Máy bay Nga cất cánh vào cuối ngày 31/3", Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay.

Điện Kremlin cũng cho biết, sự hỗ trợ này đã được thống nhất trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/3.

Nga điều máy bay chở thiết bị y tế hỗ trợ Mỹ chống dịch Covid-19 - 1

Nga điều máy bay chở thiết bị y tế hỗ trợ Mỹ chống dịch Covid-19. (Ảnh: EPA-EFE)

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan trên phạm vi toàn cầu, sự hợp tác liên quốc gia là "rất cần thiết"," không gì có thể thay thế".

"Giờ đây, khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến người dân, lây lan ở phạm vi toàn cầu, các nước cần làm việc cùng nhau trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau", Thư ký báo chí Điện Kremlin nói.

Hôm 30/3, theo sáng kiến của phía Mỹ, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump có cuộc điện đàm song phương. Lãnh đạo hai nước bày tỏ quan ngại sâu sắc về quy mô lây lan của dịch Covid-19 trên thế giới.

Video: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam kêu gọi giãn cách xã hội

Đồng thời, hai bên cũng thông báo về các biện pháp được thực hiện ở Nga và Mỹ, nhằm chống lại mối đe dọa từ Covid-19. Các biện pháp phối hợp chặt chẽ hơn giữa hai nước được đưa ra thảo luận.

Ngoài ra, lãnh đạo Nga - Mỹ cũng trao đổi về tình hình thị trường dầu thế giới hiện nay, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định chiến lược hiện nay.

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump nhất trí về các cuộc tham vấn Nga - Mỹ tiếp theo trên cơ sở kênh liên lạc giữa Bộ Năng lượng hai nước.

Kông Anh (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin