Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga có thể phạt 7 năm tù đối với người vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/03/2020 23:38:44 +07:00
(VTC News) -

Hạ viện Nga cho phép xử tù 7 năm và phạt mức tiền lên tới 2 triệu rúp (25.500 USD) đối với cá nhân vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19.

Ngày 31/3, Duma Quốc gia Nga thông qua dự luật xử phạt lên tới 7 năm tù đối với những ai không tuân theo quy tắc kiểm dịch. Ngoài ra, mức phạt tiền đối với các đối tượng vi phạm cũng lên tới 2 triệu rúp (25.500 USD).

Hạ viện Nga cũng bỏ phiếu để trao quyền cho chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong trường hợp cần thiết đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 

Nga có thể phạt 7 năm tù  đối với người vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19 - 1

Nga có thể phạt tù tới 7 năm đối với hành vi  Vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Dự luật này cần phải thông qua tại Thượng viện và phải được Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật trước khi có hiệu lực.

Dự luật được Hạ viện thông qua trong bối cảnh, hôm 31/3, Nga ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm mới ngày thứ 7 liên tiếp, nâng tổng số ca nhiễm nước này lên tới 2.337.

Số ca nhiễm mới công bố lên tới 500 trong 24 giờ qua, đánh dấu mức tăng nhanh trong ngày lớn lớn chưa từng thấy tại quốc gia này.

Hiện Nga ghi nhận 17 ca thiệt mạng vì virus SARS-CoV-2 và ít nhất 121 trường hợp đã hồi phục.

Video: Người dân Singapore vỗ tay khích lệ đội ngũ y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

 

Vũ Anh Tuấn/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin