Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,8 triệu USD phòng chống dịch Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/03/2020 20:52:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đối phó với đại dịch Covid-19.

Trong cuộc điện đàm ngày 31/3 với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Motegi Toshimitsu khẳng định, Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ Việt Nam đối phó với dịch Covid-19.

Cùng với việc hỗ trợ Việt Nam các loại sinh phẩm trị giá 20 triệu Yen (184.000 USD) trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu yên (khoảng 1,8 triệu USD) thông qua các tổ chức quốc tế.

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,8 triệu USD phòng chống dịch Covid-19 - 1

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản ngày 31/3. 

Bộ trưởng Motegi đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Việt Nam đã thực hiện để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Motegi bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm, bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật Bản đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, đồng thời khẳng định Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để bảo đảm an toàn cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Đáp lời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc phòng chống dịch.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng cho biết, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang tích cực điều phối thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN và hợp tác với các đối tác để phòng chống dịch bệnh.

Video: Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh Covid-19

Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong đối phó với dịch Covid-19 như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, sản xuất vắc-xin, trang thiết bị y tế, bảo hộ công dân.

Nhật Bản khẳng định sẽ hợp tác tích cực đối với các sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19 trong khuôn khổ hợp tác ASEAN.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !