• Zalo

Nga - Trung tập trận trên biển Đông

Thế giới Thứ Bảy, 06/07/2013 07:35:00 +07:00

(VTC News) - Nga và Trung Quốc đang triển khai một trong những kế hoạch diễn tập hải quân lớn nhất trên biển Đông.

(VTC News)-  Nga và Trung Quốc đang triển khai một trong những kế hoạch diễn tập hải quân lớn nhất trên biển Đông từ ngày 5-12/7.

Báo chíTrung Quốc cho biết, tham gia buổi diễn tập có bảy chiếc tàu lớn thuộc Hạm đội Bắc Hải và Nam Hải của Trung Quốc và Hạm đội Thái Bình Dương của Nga kéo dài một tuần.

Ngoài ra,các máy bay thông thường, máy bay trực thăng trên tàu sân bay cũng tham gia buổi tập.

Cuộc tập trận lớn của Nga - Trung
Lính Trung Quốc đang kiểm tra máy bay chiến đấu hải quân J-15 

Phát biểu tại buổi lễ chào mừng, Leonid Sukhanov, phó tham mưu trưởng Hải quân Nga nói cuộc diễn tập năm 2013 là một trong những cuộc diễn tập quân sự chung lớn nhất trong khu vực.

Phó chỉ huy Hải quân Trung Quốc, ông Đinh Nhất Bình cho rằng buổi diễn tập đánh dấu lần đầu tiên hải quân hai nước cùng tập trận gần vịnh Peter Đại Đế của Nga.

Ông nói thêm: “Cuộc diễn tập quân sự chung không nhắm vào bất cứ bên thứ ba nào”. Bản báo cáo của Trung Quốc cũng cho rằng buổi diễn tập “đóng vai trò tích cực trong việc giữ gìn an ninh và ổn định của khu vực”.

Các cuộc diễn tập lần này được báo chí Trung Quốc nói là sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động chống tàu ngầm, chống hạm, phòng không hàng hải, tàu hộ tống chung, tìm kiếm hàng hải và hoạt động cứu hộ.

Minh Tuyết

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều