• Zalo

Nền tảng học trực tuyến của Việt Nam được 'xuất khẩu' sang Nhật Bản

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 04/02/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

FUNiX Japan chính thức đưa cách học trực tuyến FUNiX Way đến với những người trẻ Nhật Bản có đam mê, định hướng theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin.

Ông Hoàng Văn Cương, Giám đốc FUNiX Japan cho biết đơn vị dự kiến tuyển sinh 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên trong năm 2022 và 2.000 học viên trong năm 2023.

Các chương trình đào tạo chính của FUNiX tại Nhật Bản được triển khai bao gồm phổ cập kiến thức lập trình căn bản và các môn công nghệ mới như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

“Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên các công ty tại Nhật Bản.

Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online được thiết kế linh hoạt của FUNiX, học viên có cơ hội phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0. FUNiX Japan cũng góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực đáp ứng theo nhu cầu thực của doanh nghiệp tại Nhật”, ông Hoàng Văn Cương cho biết.

Nền tảng học trực tuyến của Việt Nam được 'xuất khẩu' sang Nhật Bản - 1

Học trực tuyến FUNiX chính thức ra mắt tại Nhật Bản.

Lễ ra mắt cũng công bố hợp tác đào tạo giữa FUNiX Japan cùng các tổ chức Nhật Bản như ĐH Gunma và GTI Consortium. Hợp tác mở đường cho những hợp tác chuyên sâu của FUNiX về đào tạo và trao đổi đào tạo trong tương lai với các trường đại học tại Nhật Bản.

Đồng thời, việc này góp phần nâng cao vị thế của FUNiX trong hệ thống các trường đại học tại Nhật, giúp tăng cơ hội việc làm cho học viên thông qua mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp lớn.

Giáo sư Tsuda Daisuke, Phó Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Toàn cầu, ĐH Shinshu chia sẻ: “Tôi mong muốn FUNiX có thể cung cấp tài liệu học tập chất lượng cao về các kỹ năng đang thiếu hụt và tôi tin tưởng hệ thống mentoring cũng sẽ hoạt động hiệu quả tại Nhật.

Tôi cũng kỳ vọng FUNiX có thể cung cấp một hệ thống vượt qua cả học tập cá nhân, và hỗ trợ việc sinh viên chủ động học tập, đồng thời bồi dưỡng quan hệ giữa người với người, vốn thiếu hụt khi học online”.

Học viên tốt nghiệp FUNiX Japan sẽ nhận được những quyền lợi như của sinh viên FUNiX. Cụ thể về tuyển dụng, học viên có cơ hội được xét tuyển vào các công ty có hợp tác với FUNiX như FPT Japan, các công ty tại Việt Nam và Nhật.

Học viên cũng được tham gia mạng lưới cựu học viên FUNiX, tiếp cận các công nghệ, kiến thức mới và cơ hội việc làm. Ngoài ra, học viên có cơ hội chuyển đổi tín chỉ tương đương với các trường đại học có ký kết hợp tác cùng FUNiX.

Đánh giá cao sự ra mắt của FUNiX Japan, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT tin tưởng FUNiX có thể có nhiều đóng góp cho Nhật Bản như giải quyết sự thiếu hụt trong ngành CNTT về các kỹ năng chuyển đổi số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, IOT, Blockchain, AI, API… góp phần chuyển đổi số về con người, đặc biệt trong giáo dục là cách học với phương pháp đào tạo trực tuyến FUNiX Way.

Ra mắt năm 2015, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến có chương trình đào tạo tập trung vào lĩnh vực phần mềm. Học viên học trực tuyến theo cách học FUNiX Way, với học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án thực hành chuyên sâu.

Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn một kèm một với đội ngũ làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm và được cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân thúc đẩy.

Sau 5 năm hoạt động, FUNiX hiện đã có hơn 10.000 học viên trực tuyến từ khắp mọi miền Việt Nam và một số quốc gia như Singapore, Indonesia, Nhật Bản... Đội ngũ hơn 4.000 mentor môn là các chuyên gia đến từ các công ty, đơn vị trong lĩnh vực CNTT.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp