• Zalo

Các địa phương lên phương án điều chỉnh lịch học, triển khai dạy trực tuyến

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 30/01/2021 12:42:11 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT, các trường chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục, chủ động triển khai dạy học trực tuyến phù hợp thực tiễn để phòng COVID-19.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19.

Bộ yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Các địa phương chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường.

Các địa phương lên phương án điều chỉnh lịch học, triển khai dạy trực tuyến - 1

Học sinh tham gia học trực tuyến. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Đồng thời, Bộ yêu cầu các sở GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, cần kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Từ đó, các cơ sở giáo dục lên phương án triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường, đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Hiện cả nước có 4 địa phương (Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh) cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến phổ thông; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn nghỉ học nhằm đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 6h ngày 30/1, Bộ Y tế công bố thêm 34 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.739.

Theo Bộ Y tế, trong 34 ca COVID-19 mới, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 ca bệnh: BN1658 địa chỉ thường trú tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1553. 

Trong khi đó, tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp