Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

NASA chuẩn bị sứ mệnh 'chạm vào Mặt Trời'

Kinh tế Thứ Ba, 30/05/2017 14:21:00 +07:00

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ dự kiến đưa một tàu thăm dò tới gần Mặt Trời vào năm 2018 để nghiên cứu tầng nhật hoa.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chuẩn bị công bố nhiệm vụ đầu tiên nhằm "chạm vào Mặt Trời" vào ngày 31/5. NASA muốn đưa một tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời ở khoảng cách gần nhất lịch sử, nơi nó phải đối mặt với nhiệt độ và mức phóng xạ khủng khiếp, theo Independent.

nasa-chun-bi-tien-hanh-su-menh-cham-vao-mat-troi

Tàu thăm dò sẽ phải chịu nhiệt độ tới 1.400 độ C. (Ảnh: JPL)

Phi thuyền này sẽ khởi hành vào mùa hè năm 2018, có nhiệm vụ thu thập dữ liệu về cơ cấu đốt nóng tầng nhật hoa (corana), phần ngoài cùng của khí quyển Mặt Trời. Các nhà khoa học chưa thể giải thích nguyên nhân khiến tầng nhật hoa có nhiệt độ trên 500.000 độ C, gấp hàng trăm lần bề mặt của Mặt Trời. Đây cũng là nơi xuất phát của gió Mặt Trời, những luồng hạt điện tích có khả năng ảnh hướng tới sự sống trên Trái Đất.

"Tàu thăm dò sẽ nằm trong quỹ đạo cách bề mặt Mặt Trời khoảng 6,5 triệu km, đối mặt với nhiệt độ và phóng xạ chưa từng có. Nhiệm vụ của nó có thể giúp trả lời những câu hỏi lâu nay về nguyên lý hoạt động của các ngôi sao", NASA cho biết.

Dữ liệu thu được từ sứ mệnh này có thể cải thiện khả năng dự báo các sự kiện thời tiết trong vũ trụ gây ảnh hưởng tới sự sống Trái Đất, cũng như các phi hành gia và vệ tinh trên không gian. Dự kiến phi thuyền sẽ được trang bị lá chắn carbon phức hợp dày 11,5 cm, giúp nó chịu nhiệt độ tới 1.400 độ C trên hành trình.

Video: NASA phát hiện 7 hành tinh to bằng Trái đất, có thể có sự sống

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin