• Zalo

Nắng nóng, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Sức khỏeThứ Năm, 03/05/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Theo thống kê của Trung tâm Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, tính đến ngày 2/5, Trung tâm đã tiếp nhận đến hơn 800 bệnh nhi đang điều trị do nắng nóng.

(VTC News) - Theo thống kê của Trung tâm Phụ sản-Nhi, BV Đa khoa Đà Nẵng, tính đến ngày 2/5, Trung tâm đã tiếp nhận đến hơn 800 bệnh nhi đang điều trị do thời tiết nắng nóng kéo dài.
Theo đó, do thời tiết nắng nóng bất thường kéo dài liên tục mấy ngày qua khiến bệnh nhi liên tục nhập viện, cộng với lượng bệnh nhân đang điều trị khiến Trung tâm trở nên quá tải nghiêm trọng khi công suất tối đa, kể cả khoa Sản chỉ có 600 giường.
Do nắng nóng, mấy ngày nay, mỗi ngày Trung tâm Phụ sản-Nhi Đà Nẵng tiếp nhận từ 400-500 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh 

Thời tiết nắng nóng nên đa số bệnh nhi nhập viện mắc các bệnh về hô hấp, sốt siêu vi. Theo nhiều phụ huynh cho biết, mặc dù đã chăm sóc cho trẻ, cố giữ mát cho con và bất đắc dĩ lắm mới phải chuyển viện, nhưng thời tiết quá nóng, tình trạng sức khỏe trẻ chuyển biến xấu nên đành phải nhập viện để điều trị.
Theo thống kê của khoa Nhi trong mấy ngày qua, bình quân mỗi ngày có khoảng 400-500 bệnh nhân nhi đến điều trị khiến số bệnh nhân đang điều trị nội trú lên đến trên 800 bệnh nhân. Bệnh nhi chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi bị mắc bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Trước tình trạng này, Trung tâm phải kê thêm giường và bệnh nhi phải nằm ghép với nhau.

Do Trung tâm Phụ sản-Nhi quá tải nên bệnh nhân và người nhà nằm la liệt ngoài hành lang. 

Theo bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ sản-Nhi, trong những ngày nắng nóng vừa qua, Khoa Y học nhiệt đới của Trung tâm hoàn toàn bị quá tải. Lượng trẻ em nhập viện điều trị quá lớn trong khi số lượng giường bệnh có hạn. Quá nắng nóng nên những bệnh nhân nhi nằm trên giường bệnh cũng không chịu nổi nên được người nhà bồng ra ngoài để hóng gió.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !