• Zalo

Nam thanh niên ở Cầu Giấy dương tính với COVID-19 từng đến khám ở BV Bạch Mai

Tin nóng Thứ Năm, 28/01/2021 23:19:00 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên 20 tuổi, quê TP Chí Linh, Hải Dương, hiện đang học ngoại ngữ tại Hà Nội được Bệnh viện Bach Mai thông báo có kết quả dương tính với COVID-19.

Tối muộn 28/1, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn xác nhận, trên địa bàn TP vừa ghi nhận một ca dương tính mới.

Cụ thể BN L.A.T. (SN 2001, F1 BN dương tính tại Hải Dương, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, Hải Dương, hiện đang trọ tại địa chỉ số 58 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, TP. Hà Nội), bệnh nhân đi học ngoại ngữ tại Hà Nội.

Ông Tuấn cho biết thêm, ngày 27/1 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 28/1 bệnh nhân được thông báo có kết quả dương tính với COVID-19.

Nam thanh niên ở Cầu Giấy dương tính với COVID-19 từng đến khám ở BV Bạch Mai - 1

Nam thanh niên quê Hải Dương được Bệnh viện Bach Mai thông báo có kết quả dương tính với COVID-19

“Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đang làm những thủ tục phòng chống theo quy định”, ông Tuấn nói.

Tối cùng ngày, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chủ Xuân Dũng cho biết, đã có thêm ca nhiễm mới liên quan đến các ổ dịch. "Tại Hà Nội có 1 trường hợp liên quan là bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai, sau đó thuê nhà tại quận Cầu Giấy. Bộ Y tế đã thông tin tới CDC Hà Nội. Tình hình dịch bệnh COVID-19 rất khác so với giao ban 1 tuần. Hà Nội có nguy cơ cao, đẩy lên báo động đỏ", ông Dũng thông tin.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Y tế bám sát, chủ động từng giờ, phối hợp với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nắm bắt thông tin nhằm điều hành công tác phòng chống dịch tại Hà Nội; chỉ đạo truy vết khẩn trương các trường hợp nghi ngờ, cách ly ngay các ca nghi F1, lấy mẫu không bỏ sót trường hợp nào. Các bệnh viện phải nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn trong việc tiếp xúc khám chữa bệnh thời gian này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn trong dự liệu và tính toán. Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống chính trị cần được kích hoạt, vào cuộc với phương châm quyết liệt, khẩn trương, không lơ là chủ quan. Tuy nhiên, cũng cần hết sức chủ động và bình tĩnh, không hoang mang.

Chủ tịch Thành phố yêu cầu Sở GTVT giám sát công tác phòng, chống dịch tại các nhà ga, bến xe, phương tiện giao thông công cộng; chỉ đạo các nhà xe ghi chép đầy đủ thông tin hành khách di chuyển trên các tuyến liên tỉnh, đặc biệt là hành khách đi vào các vùng có nguy cơ dịch bệnh.

Ông Chu Ngọc Anh mong muốn mỗi người dân như một "trinh sát" để phát hiện, tố giác các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Ông yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, nhập cảnh trái phép, không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam thanh niên ở Cầu Giấy dương tính với COVID-19 từng đến khám ở BV Bạch Mai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin