• Zalo

Hà Nội dừng tổ chức ăn uống một đám cưới, yêu cầu nhà gái trở về Hải Dương

Tin nóng Thứ Năm, 28/01/2021 21:02:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng phản ứng nhanh huyện Gia Lâm yêu cầu dừng việc tổ chức ăn uống tại một đám cưới, thu thập thông tin của 23 người của nhà gái ở TP Chí Linh để truy vết.

Tối 28/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh tại thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện huyện Gia Lâm cho biết, lực lượng chức năng vừa yêu cầu dừng việc tổ chức ăn uống tại một đám cưới đón dâu từ Hải Dương.

"Ngày 28/1, gia đình anh Nguyễn Thành Trung (SN 1995, trú tại xóm 5, thôn Đồng Viên, xã phù Đổng, là điều dưỡng viên BV Bạch Mai), tổ chức đón đâu tại nhà gái ở một khu dân khu tại phường Văn Đức, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Khoảng 11h trưa, nhà trai tổ chức khoảng 3 xe với khoảng 50 người xuống đón dâu ở nhà gái, đến 12h55 đón dâu từ Hải Dương về Hà Nội, đến 13h35 về đến nhà trai ở Gia Lâm. Nhà gái bố trí 1 xe ô tô với 23 người, cả lái xe", đại diện huyện Gia Lâm thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Gia Lâm cử lực lượng phản ứng nhanh có mặt yêu cầu gia đình nhà trai dừng ngay việc tổ chức ăn uống, thu thập thông tin của 23 người của nhà gái để phục vụ công tác truy vết và yêu cầu 23 người của nhà gái nhanh chóng trở về địa phương.

Hà Nội dừng tổ chức ăn uống một đám cưới, yêu cầu nhà gái trở về Hải Dương - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương

"Hiện những người nhà gái đã trở về, chúng tôi đang khẩn trương, lập danh sách nhà trai tham gia đón dâu, những người tham gia đám cưới có tiếp xúc gần nhà trai, nắm rõ được khoảng trên 60 người trực tiếp tham dự lúc đón dâu về", đại diện huyện Gia Lâm thông tin thêm.

Theo đại diện huyện Gia Lâm, nnhững người tham gia đám cưới, đón dâu được yêu cầu tự cách ly tại nhà, cơ quan chức năng phun khử khuẩn nhà đám cưới và xung quanh nơi tổ chức đám cưới, chỉ đạo lực lượng của xã, phản ứng nhanh của huyện lập chốt tại khu vực liên quan tại xã Phù Đổng.

Cơ quan chức năng cũng chuẩn bị lấy mẫu để cách ly những người có liên quan, nghi ngờ nhiễm tại đám cưới.

Trước tình hình trên, huyện Gia Lâm đề xuất thành phố Hà Nội cho phép học sinh tại xã Phù Đổng có thể được nghỉ học từ ngày mai, dừng các hoạt động có tập trung đông người trên địa bàn huyện, bao gồm cả các sự kiện tổng kết.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin