Lần đầu tiên NASA điều tra du hành gia hack tài khoản của vợ cũ từ vũ trụ
  • Zalo

Lần đầu tiên NASA điều tra du hành gia hack tài khoản của vợ cũ từ vũ trụ

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 25/08/2019 15:04:00 +07:00

Vài tháng sau khi bị hủy chuyến đi bộ lịch sử ngoài không gian, nữ phi hành gia Mỹ bị tố cáo truy cập vào tài khoản của vợ cũ trong thời gian làm việc trên ISS.

NASA mới đây xác nhận họ đang điều tra nữ phi hành gia Mỹ Anne McClain với cáo buộc sử dụng máy tính ở Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của vợ cũ. 

Cựu nhân viên tình báo Không quân Mỹ kết hôn với nữ phi hành gia Anne McClain năm 2014. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 4 năm trước khi cả 2 kéo nhau ra tòa năm 2018. 

Worden mới đây đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng thanh tra của NASA tố cáo người từng có hôn thú với mình trộm cắp danh tính để truy cập vào hồ sơ tài chính của cô trong khi đang làm việc tại ISS. 

phi hanh gia

Nữ phi hành gia Mỹ Anne McClain. (Ảnh: NASA)

Worden nói rằng cô đã bán tín bán nghi khi biết McClain nắm được chi tiêu cá nhân của mình dù vẫn đang trong thời gian làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ. 

Worden sau đó liên lạc với ngân hàng và được thông báo rằng tài khoản của cô được đăng nhập trên máy bay đã đăng ký với NASA. 

"Tôi đã sốc khi cô ta đi xa tới vậy", Worden nói. 

McClain bác bỏ cáo buộc này, nói rằng cô mò vào tài khoản của Worden chỉ để kiểm tra tài chính của gia đình nhằm đảm bảo việc chi trả các hóa đơn cho đứa con mà họ cùng nhau nuôi dưỡng. 

NASA vẫn đang tiếp tục điều tra cáo buộc và hứa sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Cơ quan này cũng khẳng định chưa từng có hành vi phạm tội nào được ghi nhận trên ISS trong quá khứ. 

Nhiều người cho rằng năm nay là "năm hạn" của McClain khi cô liên tiếp phải đón nhận những thông tin không mấy vui vẻ. McClain từng có tên trong danh sách 2 nữ phi công sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ của NASA vào tháng 3. 

Tuy nhiên, do NASA không thể tìm được trang phục phù hợp với McClain, nhiệm vụ này của cô bị hủy bỏ. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lần đầu tiên NASA điều tra du hành gia hack tài khoản của vợ cũ từ vũ trụ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin