Năm 1991, nhà tiên tri Vanga đã nói Crưm trở về với Nga

(VTC News) -Nhà tiên tri nổi tiếng người Bulgaria, bà cụ Vanga đã tiên đoán về những sự kiện Crưm trong những ngày qua từ hơn 20 năm trước.

“Sofia sẽ rực sáng, sau đó Kiev sẽ được như chúng ta, còn Crưm thì ra đi” – thời gian này chính là thời kỳ Liên Xô tan rã và một loạt các nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ tuyên bố độc lập. “Chủ nghĩa xã hội sẽ trở lại dưới một hình thức mới – Liên Xô quay lại, nhưng là “mới””. Bà nói trong một lần gặp gỡ với giáo sư Dimitri Filipov. 
Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán Crưm sẽ gia nhập Liên bang Nga 

Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán Crưm sẽ gia nhập Liên bang Nga 


“Sẽ không có một sức mạnh nào có thể hủy diệt được nước Nga” – bà tin chắc như vậy – “Nước Nga sẽ phát triển và lớn mạnh. Sẽ có nhiều hy sinh. Không có ai cản bước được nước Nga”.
Năm 1989, bà Vanga từng tiên đoán: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy”  dường như đã được ứng nghiệm với sự kiện tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) đổ sập bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.
Tháp đôi cũng có nghĩa khác là “sinh đôi” (Twins) hay còn gọi là anh em. Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay - “những con chim sắt” - và lao vào tòa tháp. 
Lùm cây trong tiếng Anh có nghĩa là “bush” nên ở đây có thể cũng ám chỉ đến tên của vị Tổng thống đương nhiệm của G. Bush. 
Sự hồi sinh của nước Nga
Năm 1988 khi tiên tri về nước Nga, bà Vanga vẽ một vòng tròn lớn trong lòng bàn tay và nói: "Nga sẽ một lần nữa trở thành đế chế vĩ đại, chỗ dựa tinh thần cho toàn thế giới. 
Tuy nhiên phải đợi rất lâu khi con số 8 xuất hiện và có những ký kết về Trái Đất." Và trên thực tế, nếu nước Nga trở thàn cường quốc lớn mạnh và tham gia nhóm G7 đến biến nó thành G8 thì họ sẽ có tác động tới tiến trình chiến tranh và hòa bình thế giới.
Trên thực tế, Tổng thống Vladimir Putin đã ký các đạo luật sáp nhập Crưm và Sevastopol vào Nga. 
Tổng thống Putin ký đạo luật Crưm gia nhập Nga 

Tổng thống Putin ký đạo luật Crưm gia nhập Nga 


Cả hai tài liệu lịch sử được Duma Quốc gia ủng hộ hôm trước và Hội đồng Liên bang nhất trí thông qua vào sáng 21/3 vừa qua.
Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov thực hiện việc trình bày các tài liệu sáp nhập Crưm và Sevastopol trước Hội đồng Liên Bang (Thượng viện). 
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga đã lưu ý đến việc chính phủ mới của Ukraine không ngừng bày tỏ thái độ tiêu cực của họ với người Nga. 
Cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm chính là phản ứng đáp lại một chính sách như vậy. Còn quyền tự quyết của các dân tộc đã được nêu rõ trong Hiến chương của tổ chức Liên Hợp Quốc, - ông Sergei Lavrov nhắc.
Tổng thống Nga Putin và các nhà lãnh đạo Crưm 

Tổng thống Nga Putin và các nhà lãnh đạo Crưm 


“Nếu không dùng tới ngôn từ pháp lý, thì bản chất của những tài liệu này là sự toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia chính là một trong những nguyên tắc luật pháp quốc tế, nhưng quốc gia quan tâm đến sự toàn vẹn lãnh thổ phải có trách nhiệm trong khuôn khổ này, đảm bảo quyền tự quyết và tự do của các dân tộc, kiềm chế những hành động vi phạm quyền tự quyết. Việc những hành động như vậy đã được chính quyền hiện hành ở Kiev thực hiện là điều không cần minh chứng. Hiện hữu hàng loạt bằng chứng cho điều này”.
Bộ Ngoại giao Nga đang thu thập dữ kiện về những hành động bạo lực và càn quấy của các phần tử dân tộc cực đoan ở Ukraine. Toàn bộ sẽ được phản ánh trong cuốn "Sách Trắng". 
Các nhà bảo vệ nhân quyền đã bắt đầu công việc soạn ấn phẩm. Trong đó, thuật ngữ "thôn tính" mà chính trị gia phương Tây sử dụng sẽ không những không thể có, đó là điều xúc phạm đến người dân Crưm, - ông Sergei Lavrov nhận định.
Các đạo luật được Tổng thống Liên bang ký hôm nay qui định đến ngày 1/1/2015, giai đoạn chuyển tiếp sẽ được áp dụng ở Crưm, nhằm dàn xếp mọi vấn đề hội nhập của bán đảo trong các khía cạnh kinh tế, tài chính và pháp lý. 
Ở Crưm sẽ công bố ba ngôn ngữ chính thức của người Nga, người Ukraine và người Tatar Crưm.

Phương Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN