
Tàu chiến mang tên lửa Nga hư hại nặng sau cuộc tấn công của Ukraine
Theo Drive, tàu hộ vệ mang tên lửa Askold của hải quân Nga hư hại nặng sau cuộc tấn công tên lửa hành trình vào thành phố cảng Kerch trên bán đảo Crimea hôm 4/11.
Theo Drive, tàu hộ vệ mang tên lửa Askold của hải quân Nga hư hại nặng sau cuộc tấn công tên lửa hành trình vào thành phố cảng Kerch trên bán đảo Crimea hôm 4/11.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Ukraine đã bắn 15 tên lửa hành trình vào xưởng đóng tàu của Nga ở thành phố cảng Kerch trên bán đảo Crimea vào hôm 4/11.
Lực lượng đặc biệt Ukraine cho biết, Tư lệnh Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa vào sở chỉ huy hạm đội ở Sevastopol hôm 22/9.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ít nhất một binh sĩ nước này mất tích sau cuộc tấn công tên lửa vào thành phố Sevastopol - nơi đặt sở chỉ huy Hạm đội biển Đen.
Trong cuộc tập trận Finval-2023, phi đội tiêm kích MIG-31 của Nga đã diễn tập đánh chặn tên lửa hành trình ngay trên không.
Trực thăng hải quân Nga cất cánh từ boong chiến hạm, bay tới vùng biển nghi có tàu ngầm rồi thả thiết bị chuyên dụng xuống để dò tìm tàu ngầm đối phương.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, ít nhất ba thiết bị USV "cảm tử" bị hải quân nước này phát hiện và đánh chặn khi chúng định tấn công cầu Crimea.
Theo Tập đoàn đóng tàu USC, các tàu ngầm tấn công hạt nhân thế hệ mới của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, thành phố cảng Novorossiysk của nước này vừa bị các c tấn công vào rạng sáng 4/8.
45 tàu chiến, tàu ngầm và nhiều tàu quân sự khác của Nga phô diễn sức mạnh trong cuộc duyệt binh Ngày Hải quân diễn ra hôm 30/7 tại sông Neva ở St Petersburg.
Tổng thống Vladimir Putin cho biết hải quân Nga sẽ nhận 30 tàu chiến các loại trong năm nay.
Đô đốc Nakhimov là tàu tuần dương chạy năng lượng hạt nhân cuối cùng của hải quân Nga sau khi "người anh em” của nó không còn được hiện đại hóa theo kế hoạch.
Theo Military Watch, hải quân Nga chỉ giữ lại một trong hai tuần dương hạm hạt nhân lớp Kirov và tàu Pyotr Veliky sẽ bị loại biên.
Người đứng đầu thành phố cảng Sevastopol cho biết, cuộc tấn công của Ukraine vào trụ sở Hạm đội biển Đen ở Crimea đã thất bại.
Nếu Ba Lan đồng ý bán tên lửa tấn công hải quân tầm xa (NSM) thế hệ thứ 5, Ukraine sẽ sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu trên bộ và hải quân của Nga.
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tàu trinh sát Priazovye của hải quân nước này đã vô hiệu hóa cuộc tấn công của USV Ukraine và tiếp tục nhiệm vụ tuần tra.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu trinh sát Ivan Churs của nước này khi đang tuần tra trên biển Đen thì bị nhiều tàu mặt nước không người lái tấn công.
Nga có kế hoạch tăng vận tải hàng hóa qua tuyến đường biển phương Bắc lên 80 triệu tấn vào năm 2024, đồng thời rút ngắn hải trình đi từ châu Âu sang châu Á.
Những chiếc tàu không người lái của Ukraine thực sự là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hải quân Nga bởi khả năng cơ động linh hoạt và rất khó bị phát hiện.
Với kinh nghiệm trong việc tạo ra tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông, một số chuyên gia cho rằng Trung Quốc đã giúp Nga sửa tàu sân bay Kuznetsov.
Nga sẽ xây dựng căn cứ cho tàu ngầm mang siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon ở Thái Bình Dương vào năm 2024.
Những chiếc Su-30 thuộc hải quân của Hạm đội Baltic đang tham gia cuộc tập trận quy mô, nhằm huấn luyện thêm các kỹ năng cho phi công.
Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga được cho đang ở trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, không thể di chuyển được kể cả nhờ tàu kéo.
Tàu Đô đốc Kuznetsov đã ngừng hoạt động từ năm 2017 và đang trong quá trình sửa chữa kéo dài.
Hải quan Nga cho biết đã chặn đứng một kế hoạch buôn lậu vàng thỏi tinh vi ngay tại sân bay Vnukovo ở Moskva.
Trong phát biểu mới đây, Tổng thống Putin một lần nữa nhấn mạnh khả năng tấn công của tên lửa Zircon và loại vũ khí sẽ được Nga đưa vào trang bị trong năm nay.
Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga 2022 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 14h50 (theo giờ Việt Nam) tại St.Petersburg, với sự tham gia của hơn 40 tàu chiến các loại
Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin sẽ duyệt đội hình tàu chiến tham gia lễ duyệt binh ở St.Petersburg nhân Ngày Hải quân Nga.
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Alexei Chernyak khi được phóng viên hỏi về tình trạng của đảo Rắn sau khi quân đội Nga rút đi.
Theo quan chức quốc phòng Ukraine, còn quá sớm để Ukraine thiết lập lại tiền đồn trên đảo Rắn dù quân đội Nga đã rút khỏi hòn đảo này.