Mỹ tố Su-35 của Nga gây nguy hiểm cho trinh sát cơ P-8A Poseidon ở Địa Trung Hải

Quân sựThứ Tư, 27/05/2020 11:30:19 +07:00
(VTC News) -

Hải quân Mỹ cho biết, hành động của các phi công Su-35 không phù hợp với quy tắc bay quốc tế, gây nguy hiểm cho máy bay Poseidon của nước này.

Hải quân Mỹ vừa cáo buộc các chiến đấu cơ Su-35 của Nga đã có hành động ngăn chặn không an toàn đối với máy bay trinh sát và tuần tra trên biển P-8A Poseidon của Mỹ ở biển Địa Trung Hải.

Trong một tuyên bố hôm 26/5, Hải quân Mỹ cho biết: “Lần thứ 3 trong 2 tháng qua, các phi công Nga đã bay một cách không an toàn và không chuyên nghiệp khi chặn máy bay trinh sát và tuần tra hàng hải P-8A của Mỹ”.

Mỹ tố Su-35 của Nga gây nguy hiểm cho trinh sát cơ P-8A Poseidon ở Địa Trung Hải - 1

Hải quân Mỹ “tố” Su-35 của Nga chặn máy bay trinh sát P-8A của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Tuyên bố lưu ý rằng, 2 máy bay đánh chặn của Nga đã bay cùng với chiếc Poseidon trong khoảng 65 phút trên vùng biển quốc tế. Các phi công Nga cùng lúc áp sát mỗi cánh của P-8A, hạn chế khả năng điều khiển an toàn của P-8A.

Theo Hải quân Mỹ, hành động không cần thiết của các phi công Su-35 không phù hợp với quy tắc bay quốc tế, gây nguy hiểm cho sự an toàn của các máy bay. Hải quân Mỹ cũng công bố video và hình ảnh về vụ chạm trán này.

Trước đó vào tháng 4/2020, Hải quân Mỹ cũng cáo buộc Su-35 của Nga ngăn chặn máy bay Poseidon không an toàn với khoảng cách hơn 7m.

Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào thời điểm đó, những chiếc Su-35 đã khởi hành từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria sau khi radar phát hiện “một mục tiêu trên không đang bay về phía các căn cứ quân sự Nga tại Syria”.

Video:  Chiến đấu cơ Su-35 của Nga áp sát máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ

Hồng Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !