Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19
  • Zalo

Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 26/10/2020 16:38:00 +07:00

(VTC News) - Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, Mỹ sẽ không cố gắng kiểm soát đại dịch COVID-19 khi số ca bệnh tiếp tục tăng và hơn 230.000 người Mỹ thiệt mạng.

“Chúng tôi sẽ không kiểm soát đại dịch. Chúng tôi sẽ kiểm soát vaccine và thuốc điều trị COVID-19, cũng như các biện pháp giảm thiểu lây lan khác”, ông Meadows nói trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 25/10.

Phát ngôn của Chánh văn phòng Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang là ổ dịch lớn nhất thế giới với 8,8 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 230.000 người tử vong do dịch bệnh. Nhà Trắng cũng đứng trước nguy cơ đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 thứ hai khi ít nhất 5 trợ lý thân cận trong văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence dương tính với SARS-CoV-2.

Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19 - 1

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. (Ảnh: CNN)

Khi được hỏi vì sao Mỹ sẽ không kiểm soát được đại dịch, ông Meadows nói: “Bởi vì nó là một loại virus dễ lây lan giống như bệnh cúm mùa”. Đồng thời, Chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đang nỗ lực để kiềm chế dịch COVID-19.

“Khi chứng kiến số ca nhiễm virus gia tăng, những gì chúng ta phải làm là đảm bảo có thể chiến đấu với nó bằng vaccine và các phương pháp điều trị, áp dụng các yếu tố giúp giảm thiểu như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi chúng ta có thể. Chúng ta sẽ đánh bại nó bởi chúng ta là người Mỹ và chúng ta làm được điều đó”, ông Meadows cho biết.

Khi được hỏi vì sao ông Pence vẫn tiếp tục tham gia các cuộc vận động tranh cử và không tự cách ly sau khi trợ lý thân cận Marc Short mắc COVID-19, ông Meadows nói rằng, với tư cách là một nhân vật quan trọng, Phó Tổng thống được phép tham dự các sự kiện công cộng với điều kiện ông phải tuân thủ giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Mặc dù vậy, ông Pence vẫn tiếp tục lên chiếc Không lực Hai tới nhiều buổi vận động tranh cử tại các bang chiến địa và không đeo khẩu trang trong một buổi vận động ngoài trời ở bang Florida hôm 24/10.

Người phát ngôn của Phó Tổng thống Pence, Devin O’Malley nói với các phóng viên Nhà Trắng hôm 25/10 rằng, cả Phó tổng thống và Đệ nhị phu nhân Karen Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

CTV Mai Trang/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ sẽ không kiểm soát đại dịch COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất