• Zalo

Mỹ Latin ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/02/2020 23:39:39 +07:00

Bộ Y tế Brazil thông báo một người đàn ông 61 tuổi bị chẩn đoán nhiễm Covid-19, ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận tại khu vực Mỹ Latin.

"Bây giờ, chúng ta sẽ xem Covid-19 diễn ra như thế nào tại một quốc gia nhiệt đới vào giữa mùa hè"Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta nói tại một buổi họp báo.

Cũng theo ông Mandette, bệnh nhân nêu trên nhiễm virus sau quãng thời gian công tác 2 tuần tại vùng Lombardy – miền Bắc nước Ý.

Sau khi bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc vào cuối năm 2019, Covid-19 đã lan đến Trung Đông, châu Âu và những khu vực khác trên thế giới trong khi nhiều khu vực tại Trung Quốc đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa virus. Theo WHO, dịch Covid-19 đã đạt đỉnh tại Trung Quốc và đang lan nhanh ra những quốc gia khác.

Mỹ Latin ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên - 1

Nhân viên sân bay quốc tế Sao Paulo (Brazil) đeo khẩu trang trong lúc làm việc. (Ảnh: EPA)

Iran, Ý và Hàn Quốc hôm 26/2 tiếp tục thông báo thêm nhiều ca nhiễm và tử vong vì virus. Cùng ngày, Đức ghi nhận 2 ca nhiễm mới tại TP Tubingen, nâng tổng số ca nhiễm tại bang Baden-Wuerttemberg lên 3 ca. 

Tương tự, Bộ Y tế Lebanon xác nhận ca nhiễm thứ hai tại quốc gia này. Bệnh nhân, chỉ được tiết lộ là một người phụ nữ, nhiễm virus sau khi đi cùng chuyến bay với ca nhiễm đầu tiên. Người này đã bị cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Beirut kể từ ngày 24/2 sau khi biểu hiện các triệu chứng.

Tính đến thời điểm 22h40 (giờ Việt Nam) ngày 26/2, Covid-19 đã lây nhiễm 81.279 người, cướp đi sinh mạng của 2.770 người trên toàn thế giới, chủ yếu tại Trung Quốc.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp