• Zalo

Thêm du thuyền bị nhiều cảng xua đuổi giữa nỗi lo Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/02/2020 23:15:50 +07:00
(VTC News) -

Chiếc du thuyền thứ hai bị nhiều nơi từ chối cho cập cảng vì nghi có người nhiễm Covid-19 trên tàu.

Tờ New York Times đưa tin, ngày 26/2, du thuyền MSC Meraviglia bị chính quyền Jamaica và Quần đảo Cayman "cấm cửa" sau khi một thành viên thủy thủy đoàn báo cáo các triệu chứng giống như bệnh cúm, làm dấy lên lo ngại từ phía các quan chức y tế ở 2 quốc gia này về việc lây nhiễm Covid-19.

Với sự cảnh giác cao độ, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Quần đảo Cayman, chính quyền đã từ chối cấp phép cho chiếc du thuyền như dự kiến trước đó”, Bộ trưởng Y tế Quần đảo Cayman Dwayne Seymour thông báo.

Thêm du thuyền bị nhiều cảng xua đuổi giữa nỗi lo Covid-19 - 1

Du thuyền MSC Meraviglia bị chính quyền Jamaica và Quần đảo Cayman "cấm cửa" vì nghi có người nhiễm Covid-19 trên tàu. (Ảnh: Getty Images)

Một thành viên thủy thủ đoàn có triệu chứng ho, sốt và đau cơ, với lịch sử di chuyển qua một quốc gia có dịch Covid-19”, Bộ Y tế Jamaica cho biết thêm trên tờ Times.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 25/2, tập đoàn MSC, chủ sở hữu du thuyền MSC Meraviglia cho biết, tất cả thủy thủ đoàn và hành khách đã vượt qua bài kiểm tra y tế bắt buộc trước khi tàu rời bến ở thành phố Miami hôm 23/2.

Nói về thành viên thủy thủ đoàn bị ốm, tập đoàn MSC cho biết, người này tới Miami từ Manila trước khi bắt đầu chuyến đi ở Caribe. “Anh ta có các triệu chứng của bệnh cúm thông thường và xét nghiệm dương tính với chủng cúm A khi đến trung tâm y tế 24/7 của tàu. Anh ta không có triệu chứng nào khác”.

Video: Du thuyền Diamond Princess trở thành ổ dịch Covid-19

Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi chiếc du thuyền do Holland America Line điều hành bị 4 quốc gia Đông Á từ chối cho nhập cảnh vì lo ngại Covid-19, dù cho họ một mực khẳng định rằng không có hành khách hay thành viên thủy thủ đoàn nào trên tàu xét nghiệm dương tính với virus hoặc có dấu hiệu của bệnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp