Mỹ đưa máy bay ném bom tàng hình đến châu Á

Thế hệ vũ khí mới bao gồm các loại máy bay ném bom tàng hình tiên tiến nhất cũng như các đơn vị tác chiến mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 9/4 tuyên bố, Washington sẽ triển khai các vũ khí hiện đại nhất tại châu Á, bao gồm các loại máy bay ném bom tàng hình tiên tiến nhất cũng như các đơn vị tác chiến mạng, nhằm đối phó với các nguy cơ ví dụ như chương trình hạt nhân hay tên lửa đạn đạo của Cộng hòa DCND Triều Tiên.
              Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ 

Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ 

Phát biểu của ông Carter được đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, một đồng minh quan trọng của Mỹ tại châu Á trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu leo thang nhanh chóng.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min Koo cùng ngày, ông Carter cho rằng, Triều Tiên là mối đe dọa đối với ổn định trên bán đảo Triều Tiên và với cả nước Mỹ.

Theo ông Carter, dường như Triều Tiên muốn tiếp tục thực hiện những hành động khiêu khích như đã thể hiện qua các vụ phóng thử tên lửa gần đây.

Video máy bay ném bom B-2 tiếp nhiên liệu trên không

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong cuộc gặp cùng ngày, Tổng thống Park Geun-hye và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Carter đều nhất trí sẽ không khoan dung nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có các hành động khiêu khích. Đây được xem là tuyên bố khá cứng rắn của cả Hàn Quốc lẫn Mỹ, khi Seoul trong thời gian qua luôn tìm kiếm các biện pháp đối thoại hòa bình với Triều Tiên.

Ngay trước chuyến thăm của ông Carter đến Hàn Quốc bắt đầu từ hôm qua, Triều Tiên liên tiếp thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Tây, một động thái được cho là nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn mới đây.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN