Mỹ điều chiến cơ F-22 đến Romani để canh chừng Nga

(VTC News) - Thời báo của Không quân Mỹ cho biết nước này vừa điều 2 chiến cơ F-22 đến Romani để canh chừng các hoạt động của Nga ở Biển Đen.

Thông cáo của Không quân Mỹ nói những chiến cơ này là một phần trong sứ mệnh nhằm tăng cường an ninh cho các đồng minh NATO và đối tác ở châu Âu.

F-22 là chiến cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ, sẽ có nhiệm vụ tăng cường khả năng tương tác giữa các quốc gia NATO với Washington đồng thời gửi tín hiệu tới Nga rằng Mỹ sẽ luôn sát cánh với NATO, Business Insider cho biết.
Chiến cơ F-22 của Mỹ 

Chiến cơ F-22 của Mỹ 

Trung tướng Timothy Ray nói: "F-22 có khả năng tham gia các nhiệm vụ trên không một cách nhanh chóng, ở khoảng cách xa và có nhiều ưu thế trong việc đánh bại các mối đe dọa".

Việc đưa F-22 đến Romani được quân đội Mỹ thực hiện sau khi chiến cơ Nga bay ngang qua chiến hạm Mỹ ở vùng biển Baltic.

Video chiến cơ Nga 'vờn' chiến hạm Mỹ

Ngày 14/4 vừa qua, quan chức quân sự Mỹ cho biết hai chiếc Su-24 không mang theo vũ khí của Nga đã áp sát với khoảng cách 9m ngay phía trên tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ.

Sau khi sự cố xảy ra, Mỹ phát hành các video và hình ảnh về cuộc chạm trán trên. Một trong số đó ghi lại hình ảnh một chiếc SU-24 áp sát ngay phía trên tàu USS Donald Cook.

Tùng Đinh (Nguồn: Business Insider)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.