Mỹ đem 3.000 quân đến tập trận 'sát nách' Nga ở vùng Baltic

Thế giớiThứ Ba, 10/03/2015 08:13:00 +07:00

AFP dẫn lời quan chức quân sự Mỹ cho biết nước này sẽ đem 3.000 quân tham gia cuộc tập trận trong tháng 3 ở khu vực Baltic.

(VTC News) - AFP dẫn lời quan chức quân sự Mỹ cho biết nước này sẽ đem 3.000 quân tham gia cuộc tập trận trong tháng 3 ở khu vực Baltic.

Cuộc tập trận mang tên Operation Atlantic Resolve sẽ có sự tham gia của nhiều lực lượng NATO với các đồng minh trong khu vực Baltic như Latvia, Lithuania và Estonia.

Đại tá Steven Warren, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết các phương tiện, trực thăng và thiết bị hạng nặng đã được chuyển đến thủ đô Riga của Latvia để phục vụ cuộc tập trận kéo dài trong 90 ngày.
Quân đội Mỹ
Quân đội Mỹ 
Khoảng 750 xe tăng, máy bay trực thăng, các phương tiện và trang thiết bị khác đã tới Riga, Latvia vào ngày 9/3 theo như một phần của hoạt động triển khai lực lượng.

Warren cho biết lực lượng Mỹ tham gia tập trận là một Lữ đoàn Bộ binh số 3 với quân số 3.000 người. AFP dẫn nguồn tin giấu tên cho biết có thể các thiết bị sẽ được để lại khu vực Baltic sau khi binh sĩ Mỹ rút khỏi cuộc tập trận.

Theo hãng tin AFP, việc gần đây Nga thực hiện một loạt cuộc tập trận trong khu vực Baltic làm dấy lên lo ngại về việc Matxcơva có thể gây khó khăn cho các nước đồng minh phương Tây trong khu vực.

Trong khi đó, NATO cũng đáp trả bằng cách thúc đẩy khu vực phòng thủ phía Đông Âu với lực lượng mũi nhọn 5.000 binh sĩ và đặt trung tâm chỉ huy ở các nước Bulgaria, Balan và Romania.

Tùng Đinh (theo AFP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn