• Zalo

Mỹ bác khả năng hợp tác với Nga đối phó IS ở Syria

Thế giớiThứ Tư, 14/10/2015 04:20:00 +07:00

Nga không kích IS ở Syria: Washington sẽ không hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo

Theo THX, ngày 13/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố Washington sẽ không hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Đây không phải là lần đầu tiên ông Carter bác bỏ khả năng hợp tác giữa liên minh do Mỹ đứng đầu với Nga trong chiến dịch chống IS.
Khói bốc lên từ một vụ không kích của Nga nhằm vào mục tiêu IS tại Syria
Khói bốc lên từ một vụ không kích của Nga nhằm vào mục tiêu IS tại Syria 
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Carter nêu rõ: “Chúng tôi (Lầu Năm Góc) không thể hợp tác sâu rộng hơn với cách tiếp cận của Nga ở Syria, bởi cách tiếp cận đó là mù quáng và thiển cận về mặt chiến lược.”
Ông Carter đã nhắc lại rằng Lầu Năm Góc không có kế hoạch thay đổi chính sách của Mỹ ở Syria sau khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này, song khẳng định rằng các cuộc thảo luận giữa hai quân đội nhằm tránh va chạm trong các cuộc không kích ở Syria là điều quan trọng.
Nga đã bắt đầu các cuộc không kích ở Syria từ hôm 30/9 vừa qua sau nhiều tuần thiết lập lực lượng quân sự ở bên trong lãnh thổ Syria. 
Hiện Washington cáo buộc hành động quân sự của Moskva là nhằm vào lực lượng nổi dậy chống Chính phủ Syria, trong khi Điện Kremlin nhấn mạnh rằng mục đích của Nga là nhắm tới IS.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !