Muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 07/02/2021 23:01:00 +07:00
(VTC News) -

Người muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện khai báo y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc số 788 yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt) từ 6h ngày 8/2.

Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện khai báo y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp công dân từ các tỉnh, thành về Quảng Ninh phải được cơ sở y tế địa phương kiểm tra, xác nhận.

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động ở lại Quảng Ninh đón Tết.

UBND tỉnh Quảng Ninh xác định các trường hợp đặc biệt gồm xe cứu thương, phương tiện thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép và xe của các cơ quan ngoại giao đưa đón công nhân. Riêng các phương tiện chở người đi ra ngoài tỉnh khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện.

Các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, xe của cá nhân tiếp tục được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ theo phương án của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh.

Muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 - 1

Quảng Ninh dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc; yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 9 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dùng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Cách đó 1 ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo chống dịch COVID-19 và phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, từ 12h ngày 6/2, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp