Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 06/02/2021 12:47:23 +07:00
(VTC News) -

Từ 12h trưa 6/2, Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

UBND tỉnh Quảng Quảng Ninh vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo chống dịch COVID-19 và phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại - 1

Từ 12h trưa 6/2, Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, từ 12h ngày 6/2, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong đó, các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên tuyến qua quốc lộ 10, quốc lộ 18, quốc lộ 4B, quốc lộ 279 và Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Các tuyến nội tỉnh phạm vi hoạt động ngoài địa bàn thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ tiếp tục tham mưu hoạt động vận tải 2 địa phương này).

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy hoạt động bình thường trở lại, trừ tuyến Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo và ngược lại (khách có nhu cầu ra các đảo sẽ đi từ bến Vũng Đục, TP Cẩm Phả).

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch và tuân thủ quy định của địa phương khi ra, vào phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, xe cá nhân chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Đồng thời, Sở GTVT cũng yêu cầu, các đơn vị và phương tiện vận tải phải đủ điều kiện kinh doanh, phải thực hiện nghiêm hướng dẫn về phòng chống dịch, mỗi phương tiện chở không quá 50% tải trọng (theo số ghế hành khách) trong mọi thời điểm.

Nếu để 1 phương tiện thuộc đơn vị vi phạm, Sở GTVT sẽ tạm dừng hoạt động và thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị đó”, Sở GTVT khuyến cáo.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp