Quảng Ngãi xét nghiệm 43 người đi xe khách ghé TP Chí Linh, Hải Dương

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 29/01/2021 11:51:34 +07:00
(VTC News) -

43 người Quảng Ngãi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 sau khi di chuyển trên xe khách chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và có ghé TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngày 29/1, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 43 người. Đây là những trường hợp đi trên xe khách Chín Nghĩa (chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi) và có ghé đón khách tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Quảng Ngãi xét nghiệm 43 người đi xe khách ghé TP Chí Linh, Hải Dương - 1

Quảng Ngãi đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 43 người đi xe khách.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hầu họng những trường hợp này để xét nghiệm COVID-19. Tất cả các mẫu đều được gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay (29/1) sẽ có kết quả lần 1.

Trong sáng 29/1, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Địa phương này quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển. Trong 20 chốt kiểm soát y tế có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm: Chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa. 1 chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại ga Quảng Ngãi. Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh.

Các chốt kiểm tra sẽ do lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ. Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch COVID-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

THANH BA
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp