Muốn ngủ ngon giấc, hãy ăn thực phẩm này

(VTC News) – Những thực phẩm này vừa cung  cấp vi chất cho sức khỏe vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.


Mất ngủ hoặc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng khủng khiếp lên cơ thể của bạn. Những thực phẩm sau giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

 

 

Chuối: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ có thể giúp giảm nguy cơ ngưng thở giữa giấc ngủ.


Chuối giúp cho cổ họng mở và do đó làm giảm nguy cơ nghẹt thở. Chuối cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời magiê và kali, khoáng chất giúp ngăn ngừa co thắt cơ hoặc chuột rút vào ban đêm. Ăn chuối sau khi tập thể  dục nặng nhọc cũng rất tốt.

Anh đào: Đây là một nguồn cung cấp melatonin tự nhiên. Ăn anh đào trước khi đi ngủ giúp ngủ nhanh và dễ dàng hơn.

Hạt lanh: Hạt này có hàm lượng cao axit béo omega- 3. Các axit béo omega-3 đã được chứng minh là giúp giảm lo âu, trầm cảm và căng thẳng được cho là nguyên nhân hàng đầu của chứng mất ngủ.

Các sản phẩm sữa: Một số nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt canxi trong chế độ ăn uống có thể gây ra rối loạn giấc ngủ và làm thiếu ngủ sâu. Vì vậy, bạn khó ngủ, hãy uống sữa trước khi đi ngủ.

Yến mạch: Đây là một nguồn tốt cung cấp tryptophan. Hãy thử ăn một bát nhỏ cháo yến mạch trước khi đi ngủ để giúp bạn có được một giấc ngủ sâu.

» 6 thực phẩm tuyệt vời cho người muốn sống lâu
» Những thực phẩm giúp chuyện ấy thăng hoa
» Ăn 20 thực phẩm này, bạn sẽ tránh bị ung thư, loãng xương

Nam Anh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN