(VTC News) - TP.HCM đã khánh thành và đưa vào hoạt động “Mô hình mẫu bếp ăn bán trú” dành cho học sinh tiểu học bán trú tại trường tiểu học Trưng Trắc. Đây là mô hình bếp ăn một chiều tương tự các nước tiên tiến trên thế giới.
Đây là hoạt động thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Sở GD-ĐT TP.HCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm chuẩn hóa bếp ăn học đường cho các trường tiểu học bán trú của dự án. Theo đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã hỗ trợ chi phí 1,3 tỷ đồng để xây dựng khu bếp với các trang thiết bị hiện đại, áp dụng theo mô hình bếp ăn một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu tới khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Mô hình mẫu bếp ăn bán trú |
Mô hình bếp ăn chuẩn bán trú. |
Dự án tại TP.HCM bao gồm ba nội dung chính: Xây dựng “Bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng” nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh; Giáo dục ý thức cho học sinh về dinh dưỡng thông qua chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”; và “Chuẩn hóa mô hình bếp ăn” kết hợp với việc giáo dục ý thức tự phục vụ của học sinh. Dự án cũng đã mở rộng tại TP.
Ngân Khánh
Bình luận