• Zalo

Mẹ bệnh nhi khóc cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ tiền chữa bệnh cho con

Sức khỏe Thứ Sáu, 17/08/2018 17:15:00 +07:00

Sáng 17/8, PV VTC News trao số tiền 34 triệu đồng của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến (Bộ Y tế) và một số nhà hảo tâm cho gia đình cháu Lê Xuân Đức quê xã Đông La, (Đông Hưng, Thái Bình) đang nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Báo điện tử VTC News vừa đăng tải bài viết Xót xa cảnh bố mẹ cắn răng nhịn ăn, dành tiền mổ cho con trai bỏng nặng, thông tin về hoàn cảnh của bệnh nhi Lê Xuân Đức, 11 tuổi, nhập viện vì bị bỏng nặng. Bố mẹ cháu là anh Lê Xuân Thiệp - chị Nguyễn Thị Hạnh phải đi vay mượn khắp nơi, uống nước cầm hơi để lo tiền phẫu thuật cứu con qua cơn nguy kịch.

Xót xa trước hoàn cảnh của gia đình cháu Đức, cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến (Bộ Y tế) cùng 2 độc giả giấu tên ủng hộ gia đình cháu tổng số tiền 34 triệu đồng để cháu có đủ chi phí điều trị, sớm được phẫu thuật (trong đó bà Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ 30 triệu đồng, 2 độc giả mỗi người ủng hộ lần lượt số tiền là 3 triệu đồng và 1 triệu đồng).

Sáng 17/8, PV Báo điện tử VTC News đã trao số tiền ủng hộ của bà Nguyễn Thị Kim Tiến và 2 nhà hảo tâm cho mẹ bệnh nhi tại Viện Bỏng Quốc gia.

1

PV Báo điện tử VTC News trao quà của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và một số nhà hảo tâm cho cháu Đức. (Ảnh: Phạm Quý)

Cảm động tấm lòng của người đứng đầu Bộ Y tế cùng các nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thị Hạnh - mẹ cháu Lê Xuân Đức không cầm được nước mắt: “Tôi xin cảm ơn Bộ trưởng, các hảo tâm và báo VTC News đã giúp gia đình tôi trong cơn hoạn nạn này.

Tôi cảm động lắm. Tôi không biết phải nói thế nào để bày tỏ sự biết ơn của mình. Cháu nằm viện, gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, mọi sự giúp đỡ của mọi người đều trân quý với chúng tôi lúc này".

“Số tiền mà Bộ trưởng giúp đỡ vợ chồng tôi sẽ dùng để trang trải khi cháu nằm viện, bởi lượng tiền chúng tôi vay khi mang lên đây đã hết từ lâu.

Mới đây, chúng tôi cũng nhận được một số tiền được chuyển qua tài khoản của em tôi. Chúng tôi sẽ dùng để trả nợ dần cho mọi người ở quê, vì từ khi đưa cháu vào viện, vợ chồng tôi phải vay mượn nhờ cậy mọi người rất nhiều”, chị Hạnh cho biết.

Cũng theo chị Hạnh, tổng số tiền gia đình chị được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho tới 17/8 là 65.790.000 đồng. Trong đó, riêng cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến (Bộ Y tế) cùng 2 độc giả giấu tên của Báo điện tử VTC News ủng hộ 34 triệu đồng.

Phần còn lại, do mọi người ủng hộ trực tiếp qua tài khoản của em chồng chị là anh Lê Xuân Hiệp.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin