• Zalo

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ phải hạ cánh vì sự cố kỹ thuật

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/06/2021 06:29:39 +07:00
(VTC News) -

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris buộc phải quay trở lại căn cứ Andrews ở Maryland hôm 6/6, chỉ khoảng 25 phút sau khi cất cánh.

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ đang trên đường đến Guatemala phải quay trở lại căn cứ không quân nhưng sau đó đã hạ cánh an toàn. Người phát ngôn Symone Sanders nói với các phóng viên đi cùng rằng bà Harris dự kiến sẽ khởi hành trên một máy bay khác khoảng một giờ sau.

Sanders nói: "Đó là một vấn đề kỹ thuật. Không có lo ngại lớn nào về an toàn".

"Tôi ổn, tôi ổn", Harris nói với các phóng viên sau khi xuống máy bay. "Chúng tôi có cầu nguyện một chút, nhưng chúng tôi không sao".

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ phải hạ cánh vì sự cố kỹ thuật - 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris rời máy bay Không Lực Hai sau khi máy bay hạ cánh vì sự cố kĩ thuật. (Ảnh: AP)

Chuyến đi hai ngày của Harris đến Trung Mỹ là một phần trong những nỗ lực của bà để dẫn dắt các cuộc đàm phán ngoại giao, thông qua đó giải quyết những gì mà chính quyền cho là "nguyên nhân gốc rễ" của cuộc khủng hoảng ở biên giới phía Nam.

Tổng thống Joe Biden hồi tháng 3 đã bổ nhiệm Harris vào vị trí lãnh đạo hoạt động tiếp cận ngoại giao này, ngay khi chính quyền đang đối phó với làn sóng di cư ồ ạt ở biên giới.

Sau đó bà Harris đã bị chỉ trích vì không đến thăm biên giới. Tính đến 5/6, là ngày thứ 74 Phó Tổng thống không đến các cộng đồng biên giới cũng như không tổ chức họp báo liên quan đến nhiệm vụ.

Đáp lại lời chỉ trích đó, Harris và văn phòng của bà tuyên bố rằng trọng tâm của họ luôn là "nguyên nhân gốc rễ" của làn sóng di cư, chứ không phải điều kiện ở các thị trấn biên giới Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp