Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh

Tư vấnChủ Nhật, 25/10/2020 07:42:00 +07:00

Áp dụng một số thủ thuật trước và trong lúc ăn, bạn sẽ giảm được lượng thực phẩm tiêu thụ, góp phần giảm cân hiệu quả.

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 1

Dùng đĩa nhỏ hơn: Theo The Sun, sử dụng bát, đĩa nhỏ sẽ tạo cảm giác thức ăn đầy ắp. Bạn vẫn cảm thấy ăn ngon miệng, đồng thời không cần dung nạp quá nhiều thực phẩm. (Ảnh: Diabetic Muscle & Fitness)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 2

Cắt nhỏ thực phẩm: Chia nhỏ kích thước của đồ ăn sẽ khiến bạn nhai nhiều hơn. Điều này giúp kích hoạt các hormone đường ruột hoạt động, truyền "thông điệp" đến não rằng bạn đã no và nhanh chóng dừng bữa. (Ảnh: Bodybuilding, Bicycling)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 3

Hạn chế thời gian ăn: Các chuyên gia Oxford cho biết cần dành không quá 20 phút cho một bữa ăn. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để gửi "tín hiệu no" đến não bộ, tránh dung nạp quá nhiều calories. (Ảnh: Getty)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 4

Ngửi mùi: Hành động này giúp ngăn chặn việc  ăn uống một cách gấp rút. Nếu bạn ngửi mùi thức ăn trong suốt 2 phút, cảm giác thèm sẽ giảm dần. (Ảnh: Taste Of Home)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 5

Nhai nhiều lần trước khi nuốt: Nếu bạn ăn quá nhanh, não không có đủ thời gian để xử lý thông tin, dẫn đến ăn quá nhiều. Hãy nhai khoảng 20 lần cho mỗi miếng ăn, đồng thời chia nhỏ thực phẩm để nhanh no. )Ảnh: Verywell Health)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 6

Uống nước trước bữa ăn: Theo Medical News Today, nước chiếm chỗ trong dạ dày. Khi dạ dày đã đầy, nó sẽ truyền tín hiệu đến não để ngừng ăn. Uống nhiều nước trong ngày còn hạn chế tình trạng ăn vặt. (Ảnh: Times Of India)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 7

Không bỏ bữa: Trang Healthline cho biết bỏ bữa có thể khiến bạn ăn nhiều hơn sau đó. Một số người bỏ bữa trưa cảm thấy ăn quá nhiều vào bữa tối. Hãy tập trung duy trì cảm giác hài lòng bằng cách tiêu thụ các bữa ăn cân bằng với thực phẩm giàu chất xơ, không qua tinh chế. (Ảnh: Eat This)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 8

Chỉ ăn 3 lần/ngày: Cố gắng dùng bữa sáng, trưa và tối vào 3 thời điểm nhất quán mỗi ngày. Điều này tạo thói quen ăn ít cho cơ thể, giảm tình trạng thèm ăn vặt. (Ảnh: Times Of India)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 9

Không ăn sau 20h: Nhiều người có xu hướng ăn vặt hoặc uống bia rượu sau bữa tối. Ăn khuya dễ dẫn đến một số tác hại như tăng lượng đường trong máu, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh tim, béo phì. Bạn càng ăn muộn, cơ thể càng ít có thời gian chuẩn bị cho giấc ngủ. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến trí nhớ, giảm hiệu quả làm việc cho ngày hôm sau. (Ảnh: SmuGG BuGG)

Mách bạn 10 mẹo ăn uống giúp giảm cân nhanh - 10

Hạn chế sử dụng rượu bia: Đồ uống chứa cồn có liên quan đến sự gia tăng kích thước vòng bụng. Khi bạn tiêu thụ rượu bia, gan sẽ đốt cháy chất cồn thay vì chất béo dẫn đến tích tụ dần dần thành mỡ thừa. Mặt khác, rượu còn làm tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt khi dùng kèm các thực phẩm giàu calories như pizza, các món chiên xào, mỡ động vật… (Ảnh: New York Post)

Video: Bài tập đốt mỡ thừa, giảm cân hiệu quả

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp