• Zalo

Mã gen virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Hải Dương giống virus ở Đà Nẵng

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 15/08/2020 22:44:18 +07:00

Kết quả giải mã gen từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, virus SARS-CoV-2 ở các ca bệnh tại Hải Dương giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng.

Thông báo nhanh tại cuộc họp khẩn bàn các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương Nguyễn Đình Thực cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xét nghiệm và cho thấy, giải mã gen của virus SARS-CoV-2 ở các ca bệnh ở Hải Dương cho kết quả giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng.

Mã gen virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Hải Dương giống virus ở Đà Nẵng - 1

Phong tỏa khu phố Trần Văn Giáp (phường Thanh Bình, TP Hải Dương) nơi có nhà BN950. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 15/8, các cơ quan chức năng truy vết được 621 trường hợp F1 liên quan đến các 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở quán ăn Thế giới bò tươi (số 36, phố Ngô Quyền, TP Hải Dương).

Cơ quan chức năng lấy được 526 mẫu để xét nghiệm. Dự kiến trong ngày 16/8, lực lượng chức năng sẽ hoàn thành xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F1 của nhà hàng ở số 36, phố Ngô Quyền.

Tỉnh Hải Dương cách ly toàn TP Hải Dương trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 14/8.

Ngoài ra, tỉnh Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở TP Hải Dương ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2, khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng họp các chợ tại thành phố, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Cơ quan chức năng đưa toàn bộ các trường hợp F1 cách ly tại Khu ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương cũng dừng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương như: bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, quán càphê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim … Mọi người khi đi ra đường và nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mã gen virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Hải Dương giống virus ở Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin