Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố

Tin nóngThứ Bảy, 15/08/2020 22:22:27 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tối 15/8, UBND TP Hải Dương vừa phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hải Dương.

Theo đó trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID -19 tại địa phương, UBND TP Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Theo đó, yêu cầu nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố; phường, xã cách ly với phường, xã; đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền;

UBND TP Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố - 1

UBND TP Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, UBND TP Hải Dương cũng yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn Thành phố; các dịch vụ taxi chỉ được chở 1 hành khách; dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo. Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn