• Zalo

Lợi dụng chức danh Phó Giám đốc công ty để thuê 55 ô tô mang đi cầm cố

Bản tin 113 Thứ Ba, 09/02/2021 21:21:52 +07:00
(VTC News) -

Lợi dụng chức danh Phó Giám đốc công ty, Thiện ký hợp đồng thuê nhiều xe ô tô tự lái mang đi cầm cố và làm giả hợp đồng mua bán xe để mang đi cầm cố.

Tối 9/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” do Hoàng Hướng Thiện (39 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), thực hiện.

Lợi dụng chức danh Phó Giám đốc công ty để thuê 55 ô tô mang đi cầm cố - 1

Hoàng Hướng Thiện cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo Công an Đồng Nai, từ đầu tháng 3/2019 đến cuối tháng 11/2020, Thiện đã lợi dụng danh nghĩa Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Hoàng Hải (Đây là công ty chuyên cho thuê xe tự lái và sửa chữa ô tô), ký hợp đồng thuê nhiều xe ô tô tự lái mang đi cầm cố. Thiện còn làm giả hợp đồng mua bán xe để đi cầm cố nhiều ô tô thuê.

Từ 19/11/2020 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận 49 đơn tố cáo Hoàng Hướng Thiện lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Thiện đã sử dụng danh nghĩa Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Hoàng Hải để ký hợp đồng với 43 cá nhân và công ty khác thuê xe, chỉ đạo nhân viên ký kết 1 hợp đồng và dùng danh nghĩa cá nhân ký giấy thuê xe của 5 cá nhân để thuê tổng cộng 55 xe ô tô các loại. 

Qua điều tra, xác minh, đến nay Công an Đồng Nai đã xác định Thiện mang 8 xe ô tô thế chấp cho các cá nhân, cơ sở cầm đồ vay với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Điều đáng nói là những cá nhân, cơ sở cầm đồ đều biết Thiện không phải chủ sở hữu số ô tô trên, nhưng nghĩ Thiện đang là Phó Giám đốc công ty và một phần vì hám lợi nên đã tạo điều cho Thiện dễ dàng thực hiện hành vi nhiều lần. 

Không chỉ mang xe đã thuê đi thế chấp vay tiền mà Thiện còn làm giả cả hợp đồng từ người đã cho mình thuê xe sang thành hợp đồng bán xe, rồi mang đi cầm cố. 

Trong tổng số 55 xe ô tô, Công an đã truy tìm, tạm giữ được 11 xe. Ngoài ra, còn 6 xe ô tô các chủ xe tự truy tìm rồi thỏa thuận chuộc xe hoặc có người cầm cố thiện chí thì cho thu hồi lại. Hiện còn 38 xe ô tô chưa xác định được ở đâu, ai quản lý.

Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Thiện khai nhận do kẹt vốn làm ăn cộng với nợ ngân hàng, trả lương nhân viên, nợ ngoài xã hội do lãi quá cao. Để có tiền xoay vòng nên Thiện mang xe ô tô đã thuê đi cầm cố và làm giả giấy tờ mua bán xe đã thuê để thế chấp vay tiền.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lợi dụng chức danh Phó Giám đốc công ty để thuê 55 ô tô mang đi cầm cố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin