Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lỗi bảo mật không còn đe dọa giao dịch online ở Việt Nam

Kinh tế Thứ Bảy, 12/04/2014 01:11:00 +07:00

Các cổng thanh toán trực tuyến, website ngân hàng tại Việt Nam được nói là đã an toàn trước lỗi bảo mật OpenSSL Heart Bleed.

Rạng sáng 12/4, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng thuộc Công ty Bkav thông báo: Các cổng thanh toán trực tuyến, website ngân hàng tại Việt Nam đã an toàn trước lỗi bảo mật OpenSSL Heart Bleed.

Cụ thể, Bkav đã tiến hành kiểm tra website ebanking của toàn bộ 62 ngân hàng, hơn 30 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, các website này đã an toàn và người dùng có thể an tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.
Lỗi bảo mật không còn đe dọa giao dịch online ở Việt Nam - Ảnh minh họa 

“Dù OpenSSL Heart Bleed hiện không còn đe dọa nhưng trong thế giới online, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể gặp phải những lỗ hổng như thế này. Vì vậy, người sử dụng cần đề cao cảnh giác bằng các biện pháp như đặt mật khẩu mạnh, sử dụng phần mềm chống mã độc và thường xuyên cập nhật các bản vá phần mềm, hệ điều hành,” ông Ngô Tuấn Anh khuyến nghị.
Tin từ Bkav là tín hiệu đáng vui mừng bởi chỉ trong vòng hơn 3 ngày kể từ khi Vietnam+ phát đi cảnh báo đầu tiên vào sáng 9/4 của các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam về lỗi OpenSSL, quản trị web bị dính lỗi đã kiểm tra và khắc phục.
Lỗi bảo mật OpenSSL được cho là đe dọa hàng triệu tài khoản giao dịch trực tuyến qua các cổng thanh toán và website ngân hàng. 
Trước đó, chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Hồng Phúc của diễn đàn bảo mật HVA Online đã từng cảnh báo vài website ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến tại Việt Nam “dính” lỗi này.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin