Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh

Giới trẻThứ Bảy, 28/03/2020 15:54:53 +07:00
(VTC News) -

Bằng những nét vẽ mượt mà và màu sắc sống động, những bức tranh đầy tính nghệ thuật của Tăng Quang đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 1

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Tăng Quang - du học sinh trở về từ Anh chia sẻ nhật ký trong những ngày cách ly tập trung tại Trường tập huấn Quân Khu 7, TP. HCM. Cộng đồng mạng Việt đặc biệt ấn tượng với  những bức vẽ tái hiện cuộc sống của Quang bởi sự dí dỏm cũng như mô tả chi tiết về cuộc sống cách ly.

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 2

"Phân phối hàng hoá hằng ngày. Mỗi sáng các bạn chiến sĩ phải vận chuyển nước uống, thức ăn, nhu yếu phẩm... lên 5 tầng lầu và vào từng phòng. 1 tầng 11 phòng, 1 phòng từ 3-8 người, sơ sơ cũng hình dung được số lượng cân nặng. Chỉ nhìn thôi là cũng thấy được sự vất vả, nhưng bạn nào cũng luôn vui vẻ, nhiệt tình,rất chu đáo và miệng luôn mỉm cười".

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 3

Quang chia sẻ rằng đội ngũ nhân viên, y, bác sĩ rất tình cảm: "Gần đến ngày chia tay, các bạn đi từng phòng phát quà, nói lời cảm ơn. Hôm qua mỗi phòng được nhận 2 hộp chocolate. Hôm nay mỗi bạn được tặng 1 móc khoá hand-made theo con giáp. Mình đã rất bất ngờ, khi mấy bạn nhớ tuổi của mình và chọn sẵn cho mình con giáp tương ứng. Mỗi bạn trong khu cách ly đều có nhiểu cách khác nhau để thay lời cảm ơn đến các chiến sĩ. Một nửa album này là serie mình vẽ tặng các bạn. Hình vẽ một trong những chiến sĩ thầm lặng Huỳnh Dương". (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 4

"Em bé trong trại cách ly. Sáng sáng kéo va ly ra ngồi bên bệ cửa sổ, vừa phơi nắng vừa xem hoạt hình". (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 5

"Giờ chuyển qua phân cảnh sinh hoạt nhà chung của 7 thanh niên đổ đốn. Các thanh niên cùng chơi cờ tỷ phú. Tập làm quen dần dần với khởi nghiệp, đầu tư, thua lỗ, phá sản... Sau này hành nghề khỏi bỡ ngỡ", chàng du học sinh chú thích dí dỏm. (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 6

"Thanh niên Hà Lan, yêu màu cam, ghét màu vàng, hay cười, thích bong bóng, còn yêu cây cỏ, và có sức hút. Thích pose dáng chụp hình, cầm cây lau nhà làm màu thôi, chứ bận quét Tinder tối ngày". (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 7

Muôn hình vạn trạng nơi cách ly được ghi lại qua đôi bàn tay nghệ sĩ của Tăng Quang cùng những dòng chú thích, bình luận dễ thương. (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 8

"Một buổi tối thường nhật. Bên trái là nam thanh niên du học Pháp thông minh, sáng láng đang chăm chỉ học tập. Bên phải là thanh niên Việt kiều Đức đang nổi rần rần trên mấy cộng đồng mê trai châu Á với mấy chục nghìn lượt like. Thanh niên còn nói được 6 thứ tiếng, thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức như tiếng Việt...".  (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 9

"Người phụ nữ nhiều năng lượng tích cực, khiến mọi người xung quanh luôn lạc quan, vui vẻ. Công nhận hên vãi. Đi cách ly còn gặp được chuyên gia lâu năm trong nghề để học tập". Với Quang, việc ở khu cách ly giúp cậu làm quen được với những người bạn mới, giỏi giang và thú vị. (Ảnh: Tăng Quang)

Loạt tranh nghệ thuật tái hiện cuộc sống cách ly của chàng du học sinh Anh - 10

Hiện, loạt ảnh của Quang thu hút 12 nghìn lượt tương tác, hàng trăm bình luận và hàng nghìn chia sẻ. (Ảnh: Tăng Quang)

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !