• Zalo

Xúc động hình ảnh người đàn ông viếng cha từ khu cách ly

Sống đẹp Thứ Ba, 24/03/2020 15:28:54 +07:00
(VTC News) -

Cha mất nhưng không thể trở về vì đang trong thời hạn cách ly, người đàn ông nén đau thương viếng cha từ khu cách ly.

Câu chuyện cảm động của ông T.Đ.S. (quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) thu hút sự quan tâm của nhiều người khi được đăng tải lên mạng xã hội. 

Ông S. từ Malaysia về và được cách ly từ ngày 18/3 tại một đơn vị quân đội ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau đó 5 ngày người đàn ông này nhận được tin dữ từ quê nhà - cha ông đã qua đời. Dù đau buồn nhưng ông S. vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Ban quản lý tại khu cách ly động viên, thăm hỏi và chuẩn bị cho ông đồ lễ, đồng thời lập bàn thờ để ông thắp hương tưởng nhớ đến bậc sinh thành. Những người trong khu cách ly cũng chia buồn với ông.

Câu chuyện của ông S. sau khi đăng tải lên mạng xã hội nhận được hàng chục nghìn nghìn lượt tương tác cùng hàng nghìn bình luận chia sẻ với sự mất mát của ông cũng như cảm ơn ban quản lý tại khu cách ly đã rất chu đáo, quan tâm đến đời sống cá nhân của người đang cách ly.

Xúc động hình ảnh người đàn ông viếng cha từ khu cách ly - 1

Ban quản lý tại khu cách ly lập bàn thờ để ông S. tưởng nhớ hương hồn cha. (Ảnh: Đ.N.Q.)

Truong Hoang Phong bày tỏ: "Đọc mà rưng rưng nước mắt. Chú đã nén đau thương, mất mát để gìn giữ ý thức cộng đồng. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi. Cảm ơn các chiến sĩ từ khu cách ly, không chỉ lo nơi ăn, chốn ở, sức khỏe cho người cách ly, các anh còn lo cả đời sống tinh thần cho họ nữa. Những hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ. Cảm ơn các anh!"

Hong Nhung La viết: "Xin chia buồn với chú và cũng cảm ơn chú đã sống rất có trách nhiệm với xã hội. Con tin cha chú sẽ rất tự hào về chú! Cũng xin gửi lời cảm ơn đến ban quản lý tại khu cách ly. Một việc làm vô cùng ý nghĩa!"

"Đại dịch đang căng thẳng, ai cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, thiệt hại, khó khăn... Thôi thì mỗi người cố gắng một chút, sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống, sinh hoạt trở lại bình thường. Chỉ sợ vài thành phần ích kỷ, vô ý thức làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng, dịch bệnh kéo dài 1 ngày thì thêm biết bao thiệt hại cho nhà nước và người dân, Phương Nguyễn chia sẻ.

Nguyễn Tuấn bình luận: "Chú sẽ làm tấm gương cho mọi người noi theo. Cảm ơn chú đã vì cộng đồng. Cháu xin chia buồn cùng gia đình chú!"

Trần Ngọc Đông bày tỏ: "Con người ta hơn nhau ở cái ý thức bảo vệ mình là bảo vệ cộng đồng. Xin chia buồn với gia đình chú!"

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xúc động hình ảnh người đàn ông viếng cha từ khu cách ly" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin