Lở tuyết liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ, 23 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 05/02/2020 21:25:55 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay 5/2, ít nhất 23 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau các trận lở tuyết xảy ra liên tiếp ở một địa điểm thuộc tỉnh Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận lở tuyết thứ hai hôm 5/2 tại tỉnh Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ đã chôn vùi hơn 50 nhân viên của đội cứu hộ khi những người này đang làm nhiệm vụ tìm kiếm 2 người mắc kẹt trong một trận lở tuyết xảy ra chiều 4/2.

Thống đốc Van, ông Mehmet Emin Bilmez, nói với cơ quan truyền thông Anadolu (AA) rằng 25 người đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Thống đốc Mehmet Emin Bilmez cho hay, các đội tìm kiếm, cứu hộ bổ sung và 15 xe cứu thương đã được điều đến khu vực sau trận lở tuyết thứ hai vì ít nhất 12 người đã thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng lên 23 người.

Ông Mehmet Emin Bilmez cảnh báo rằng các trận lở tuyết có thể tiếp tục xảy ra, khuyến cáo người dân địa phương làm theo hướng dẫn của nhân viên cấp cứu tại chỗ.

Lở tuyết liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ, 23 người thiệt mạng - 1

Các trận lở tuyết xảy ra liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 23 người thiệt mạng (Ảnh: Dailysabah)

Tuyết rơi liên tục và bão tuyết đã ngăn cản các nỗ lực cứu hộ. Điều kiện mùa đông ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ rất khắc nghiệt, cản trở cuộc sống hàng ngày của người dân. Nhiều con đường kết nối các khu vực xa xôi đến trung tâm thành phố hiện đang bị đóng cửa do tuyết rơi dày.

Kông Anh(Nguồn: Dailysabah)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !