Lở tuyết ở Pakistan và Ấn Độ, ít nhất 67 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 14/01/2020 19:56:00 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 67 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích do các trận lở tuyết ở Pakistan và Ấn Độ trong 24 giờ qua.

Cả Ấn Độ và Pakistan đang trải qua mùa đông khắc nghiệt với các trận lở tuyết diễn ra ở nhiều khu vực, gây ra thương vong lớn.

Chính phủ Pakistan cho biết, trận lở tuyết hôm 14/1 tại ngôi làng ở vùng Azad Kashmir khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 17 người bị thương, nâng tổng số người chết ở Pakistan trong 24 giờ qua lên 57.

Ở nước láng giềng Ấn Độ, ít nhất 10 người đã thiệt mạng sau khi một số trận tuyết lở tấn công khu vực phía Bắc của Kashmir. Một quan chức cảnh sát cấp cao của Ấn Độ cho biết, trong số 10 người chết có 5 người là binh sĩ lục quân của nước này.

Quan chức Pakistan cho biết, nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện. Tuy nhiên, nhiều dân làng vẫn bị mắc kẹt bởi trận tuyết lở ở khu vực thung lũng Neelum. Nhiều người cũng được báo cáo mất tích.

Trong khi đó, ở miền Tây Pakistan, tuyết rơi dày đặc vùng Balochistan đã phá hủy một số ngôi nhà ở khu vực miền núi khiến 17 người thiệt mạng.

Lở tuyết ở Pakistan và Ấn Độ, ít nhất 67 người thiệt mạng - 1

Các trận lở tuyết ở Pakistan và Ấn Độ trong 24 giờ qua khiến ít nhất 67 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan quản lý thảm họa Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 huyện của tỉnh Balochistan. Lực lượng quân đội được huy động, hỗ trợ cho các hoạt động cứu trợ, cứu hộ.

Các đường cao tốc chính nối Pakistan và Afghanistan bị chặn do tuyết rơi dày, buộc các quan chức phải tạm dừng vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào Afghanistan.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý thiên tai Afghanistan ở Kabul Tamim Azimi cho hay: "Chúng tôi đang điều phối sự hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có hỗ trợ tiền mặt cho gia đình các nạn nhân”.

Kông Anh(Theo Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp