Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lo ngại dịch Covid-19, New York phóng thích 300 tù nhân

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/03/2020 07:04:00 +07:00
(VTC News) -

Thành phố New York sẽ thả 300 tù nhân do những lo ngại dịch về sự lây nhiễm virus corona chủng mới ở thành phố này.

Hôm 24/3, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio tuyên bố 300 tù nhân sẽ được thả do những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới tại trại giam trong thành phố.

Theo đó, những người đủ điều kiện để được thả ra là các phạm nhân trên 75 tuổi, bị kết án về tội nhẹ, tội phạm bất bạo động và chỉ còn thời hạn thụ án chưa đầy một năm.

"Tôi tin tưởng rằng họ nên được phóng thích. Phạm nhân 75 tuổi cần được thả. Chúng tôi muốn bất kỳ ai nằm trong danh mục xem xét sẽ được thả ngay lập tức”, Thị trưởng Bill de Blasio cho hay.

Lo ngại dịch Covid-19, New York phóng thích 300 tù nhân  - 1

300 tù nhân đang bị giam giữ trên đảo Rikers sẽ được thả ra trong đợt này. (Ảnh: AP)

Ông Bill de Blasio cũng nhấn mạnh, chính sách này sẽ không áp dụng đối với phạm nhân bị cáo buộc các tội danh liên quan đến bạo lực gia đình hoặc tội phạm liên quan đến tình dục.

Thị trưởng thành phố New York cho biết, khoảng 300 tù nhân đang bị giam giữ trên đảo Rikers sẽ được thả ra trong đợt này. Tuy nhiên, ông cũng không bình luận về những phạm nhân đang bị giam giữ tại các nhà tù khác trong thành phố.

Nói về quyết định thả tù nhân tại buổi họp báo hôm 24/3, Ủy viên cảnh sát thành phố New York Dermot cho biết, đây là quyết định rất khó khăn nhưng ông đồng ý với thị trưởng thành phố, cho rằng quyết định này được đưa ra dựa trên tinh thần nhân đạo.

Thông tin phóng thích phạm nhân được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng trên nước Mỹ. Thành phố New York hiện có ít nhất 14.776 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

Đến nay, ít nhất 38 người đã bị nhiễm virus corona tại nhà tù khét tiếng trên đảo Rikers. Hơn một nửa trong số đó là tù nhân, Hội đồng giám sát hệ thống nhà tù thành phố cho biết hôm 21/3.

Kông Anh (Nguồn: CNN, Businessinsider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin