Liều vaccine Pfizer bổ sung đạt hiệu quả tới 95,6%

Thời sự quốc tếThứ Năm, 21/10/2021 20:03:04 +07:00
(VTC News) -

Nghiên cứu được các hãng dược Pfizer-BioNTech công bố cho thấy liều bố sung của vaccine Pfizer/BioNTech có hiệu quả tới 95,6% đối với các ca bệnh có triệu chứng.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 21/10, các công ty này khẳng định theo thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 có sự tham gia của 10.000 tình nguyện viên từ 16 tuổi trở lên, hiệu quả kháng bệnh của vaccine Pfizer/BioNTech là 95,6% với các ca có triệu chứng. 

“Chúng tôi tin rằng mũi tiêm bổ sung có vai trò quan trọng trong việc giải quyết mối đe dọa sức khỏe cộng đồng đang diễn ra của đại dịch này”, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nói.

Liều vaccine Pfizer bổ sung đạt hiệu quả tới 95,6% - 1

Liều vaccine Pfizer bổ sung có hiệu quả bảo vệ lên tới 95,6%. (Ảnh: Reuters)

Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) cho biết họ sẽ chia sẻ dữ liệu với các cơ quan y tế ở Mỹ, châu Âu và các nơi khác. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin khẳng định kết quả thử nghiệm cho thấy mũi vaccine bổ sung có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ngăn chặn đại dịch và giúp trở lại trạng thái bình thường. 

Hồi giữa tháng 9, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt liều tăng cường vaccine Pfizer/BioNTech cho người cao tuổi và người có nguy cơ cao. 

Tuần trước, các quan chức FDA cũng cho biết họ đang xem xét giảm độ tuổi khuyến cáo tiêm vaccine tăng cường Pfizer/BioNTech xuống còn 40 tuổi, dựa trên dữ liệu từ Israel - nơi các mũi tiêm tăng cường Pfizer được sử dụng rộng rãi.

Theo CDC Mỹ, khoảng 11,2 triệu người cho đến nay đã được tiêm mũi vaccine thứ 3.

Kông Anh(Nguồn: AFP)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp